Pháp Luật Plus - Triều Tiên: Đối thoại và tập trận không thể tồn tại cùng lúc

Triều Tiên: Đối thoại và tập trận không thể tồn tại cùng lúc

0
Triều Tiên ngày 17/5 vẫn tiếp tục khẳng định lập trường phản đối cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Hàn Quốc chừng nào vấn đề hai bên chưa được giải quyết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Yonhap dẫn thông tin từ bài bình luận được đăng trên trang web Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 17/5 cho biết đối thoại và tập trận quân sự không thể cùng tồn tại cùng lúc trên bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì những nỗ lực để cải thiện tình hình chính trị hiện nay. Tuy nhiên,Triều Tiên sẽ không bao giờ tha thứ cho các cuộc tập trận để chuẩn bị cho kế hoạch xâm lược", bài bình luận cho biết.

Ngoài ra, phía Triều Tiên cũng cho biết, Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Hàn Quốc cho đến khi hai bên chưa giải quyết được các vấn đề dẫn tới hoãn cuộc gặp cấp cao trong tuần này.

Bài bình luận trên được đưa ra sau khi Triều Tiên đơn phương tuyên bố hủy cuộc họp cấp cao với Hàn Quốc hôm 16/5, đồng thời dọa sẽ hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm 12/6 tới tại Singapore. Nguyên nhân là do cuộc tập trận mang tên Max Thunder đang diễn ra giữa lực lượng không quân Mỹ - Hàn.

Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình của Triều Tiên Ri Son-gwon đã lên án cuộc diễn tập không quân Max Thunder của không quân Mỹ và Hàn Quốc và coi đây là hành động khiêu khích với Triều Tiên.

Cuộc tập trận thường niên Max Thunder kéo dài hai tuần đã bắt đầu từ ngày 11/5, với sự tham gia của 100 máy bay các loại, trong đó có 8 tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ cùng các chiến đấu cơ đa năng F-15K và F-16 Hàn Quốc.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Tiền máu

Tiền máu

0
Việc làm giàu nhờ những hộp thuốc ung thư giả, rõ ràng là đang kiếm ăn trên máu xương, tính mạng của đồng bào. Kể cả 14 tỉ tiền bôi trơn.

Cơ hội đặc biệt đồng hành cùng ĐTQG Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022

Tiếp lửa đam mê - cuộc thi đặc biệt dành cho các bạn trẻ Trung học cơ sở được tổ chức bởi Tập đoàn T&T Group...

Được vẽ mỗi ngày là một ân huệ, sự may mắn của cuộc sống ban tặng

Trước thềm triển lãm lần 2 diễn ra tại Hà Nội, hoạ sĩ Hoàng A Sáng đã có những chia sẻ về công việc của một nhà hội hoạ, về nghiệp vẽ.

Thùy Dương tố hot girl gạ tình thô thiển chồng Tây

Thùy Dương Next Top Model công khai toàn bộ tin nhắn hot girl gạ tình thô thiển chồng cô, lật tẩy âm mưu tố ngoại tình của người này.

Lâm Khánh Chi báo công an, tìm gặp người tố mình chiếm đoạt 150 triệu

Bị một người phụ nữ tố mình "lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản". Bên cạnh đó, cô tìm gặp người phụ nữ này để làm sáng tỏ vụ việc.

Quốc tế