Pháp Luật Plus - Triều Tiên: Đối thoại và tập trận không thể tồn tại cùng lúc

Triều Tiên: Đối thoại và tập trận không thể tồn tại cùng lúc

0
Triều Tiên ngày 17/5 vẫn tiếp tục khẳng định lập trường phản đối cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Hàn Quốc chừng nào vấn đề hai bên chưa được giải quyết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Yonhap dẫn thông tin từ bài bình luận được đăng trên trang web Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 17/5 cho biết đối thoại và tập trận quân sự không thể cùng tồn tại cùng lúc trên bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì những nỗ lực để cải thiện tình hình chính trị hiện nay. Tuy nhiên,Triều Tiên sẽ không bao giờ tha thứ cho các cuộc tập trận để chuẩn bị cho kế hoạch xâm lược", bài bình luận cho biết.

Ngoài ra, phía Triều Tiên cũng cho biết, Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Hàn Quốc cho đến khi hai bên chưa giải quyết được các vấn đề dẫn tới hoãn cuộc gặp cấp cao trong tuần này.

Bài bình luận trên được đưa ra sau khi Triều Tiên đơn phương tuyên bố hủy cuộc họp cấp cao với Hàn Quốc hôm 16/5, đồng thời dọa sẽ hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm 12/6 tới tại Singapore. Nguyên nhân là do cuộc tập trận mang tên Max Thunder đang diễn ra giữa lực lượng không quân Mỹ - Hàn.

Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình của Triều Tiên Ri Son-gwon đã lên án cuộc diễn tập không quân Max Thunder của không quân Mỹ và Hàn Quốc và coi đây là hành động khiêu khích với Triều Tiên.

Cuộc tập trận thường niên Max Thunder kéo dài hai tuần đã bắt đầu từ ngày 11/5, với sự tham gia của 100 máy bay các loại, trong đó có 8 tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ cùng các chiến đấu cơ đa năng F-15K và F-16 Hàn Quốc.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

VĐV Tiến Long giành huy chương Vàng điền kinh

Vận động viên (VĐV) điền kinh Lê Tiến Long xuất sắc đoạt huy chương Vàng ở nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất: Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV

Tính đến 05h30 sáng ngày 17/5, Đoàn Thể thao Việt Nam dẫn đầu với 88 HCV, 54 HCB và 55 HCĐ, Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV.

Mua vé cáp treo, miễn phí buffet, khám phá mùa hồng leo rực cháy Fansipan

Tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hồng leo kết thành những bức tường hoa, vòm hoa lớn. Đỗ quyên, rum trắng…

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: "Sống động từng trải nghiệm"

Theo Tổng cục Du lịch, mới đây tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18...

Xem thêm

Thế giới Facebook