Triều Tiên: Đối thoại và tập trận không thể tồn tại cùng lúc

0
Triều Tiên ngày 17/5 vẫn tiếp tục khẳng định lập trường phản đối cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Hàn Quốc chừng nào vấn đề hai bên chưa được giải quyết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Yonhap dẫn thông tin từ bài bình luận được đăng trên trang web Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 17/5 cho biết đối thoại và tập trận quân sự không thể cùng tồn tại cùng lúc trên bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì những nỗ lực để cải thiện tình hình chính trị hiện nay. Tuy nhiên,Triều Tiên sẽ không bao giờ tha thứ cho các cuộc tập trận để chuẩn bị cho kế hoạch xâm lược", bài bình luận cho biết.

Ngoài ra, phía Triều Tiên cũng cho biết, Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Hàn Quốc cho đến khi hai bên chưa giải quyết được các vấn đề dẫn tới hoãn cuộc gặp cấp cao trong tuần này.

Bài bình luận trên được đưa ra sau khi Triều Tiên đơn phương tuyên bố hủy cuộc họp cấp cao với Hàn Quốc hôm 16/5, đồng thời dọa sẽ hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm 12/6 tới tại Singapore. Nguyên nhân là do cuộc tập trận mang tên Max Thunder đang diễn ra giữa lực lượng không quân Mỹ - Hàn.

Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình của Triều Tiên Ri Son-gwon đã lên án cuộc diễn tập không quân Max Thunder của không quân Mỹ và Hàn Quốc và coi đây là hành động khiêu khích với Triều Tiên.

Cuộc tập trận thường niên Max Thunder kéo dài hai tuần đã bắt đầu từ ngày 11/5, với sự tham gia của 100 máy bay các loại, trong đó có 8 tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ cùng các chiến đấu cơ đa năng F-15K và F-16 Hàn Quốc.

Bảo Châu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm