Triều Tiên: Đối thoại và tập trận không thể tồn tại cùng lúc

0
Triều Tiên ngày 17/5 vẫn tiếp tục khẳng định lập trường phản đối cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Hàn Quốc chừng nào vấn đề hai bên chưa được giải quyết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Yonhap dẫn thông tin từ bài bình luận được đăng trên trang web Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 17/5 cho biết đối thoại và tập trận quân sự không thể cùng tồn tại cùng lúc trên bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì những nỗ lực để cải thiện tình hình chính trị hiện nay. Tuy nhiên,Triều Tiên sẽ không bao giờ tha thứ cho các cuộc tập trận để chuẩn bị cho kế hoạch xâm lược", bài bình luận cho biết.

Ngoài ra, phía Triều Tiên cũng cho biết, Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Hàn Quốc cho đến khi hai bên chưa giải quyết được các vấn đề dẫn tới hoãn cuộc gặp cấp cao trong tuần này.

Bài bình luận trên được đưa ra sau khi Triều Tiên đơn phương tuyên bố hủy cuộc họp cấp cao với Hàn Quốc hôm 16/5, đồng thời dọa sẽ hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm 12/6 tới tại Singapore. Nguyên nhân là do cuộc tập trận mang tên Max Thunder đang diễn ra giữa lực lượng không quân Mỹ - Hàn.

Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình của Triều Tiên Ri Son-gwon đã lên án cuộc diễn tập không quân Max Thunder của không quân Mỹ và Hàn Quốc và coi đây là hành động khiêu khích với Triều Tiên.

Cuộc tập trận thường niên Max Thunder kéo dài hai tuần đã bắt đầu từ ngày 11/5, với sự tham gia của 100 máy bay các loại, trong đó có 8 tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ cùng các chiến đấu cơ đa năng F-15K và F-16 Hàn Quốc.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Xem thêm