Triều Tiên có ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên

0
Theo thông tin từ hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 26/7 đưa tin, Bình Nhưỡng đã thông báo về ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.

Theo thông tin từ hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 26/7 đưa tin, Bình Nhưỡng đã thông báo về ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.

Đây là một người trở về Triều Tiên hôm 19/7. Theo KCNA, Chủ tịch đạo Kim Jong-un ngày 25/7 đã triệu tập cuộc họp khẩn của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về “một sự việc khẩn cấp xảy ra ở thành phố Kaesong”.

0513_ca_benh_nang

Triều Tiên có ca nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên, thế giới đã có 647.000 ca tử vong. Ảnh minh họa.

Theo trang thống kê worldometers.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới có trên 241.000 ca bệnh và trên 5.400 ca tử vong, chủ yếu vẫn tập trung ở ba quốc gia “nóng” nhất là Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Đây vẫn là ba quốc gia có số ca mắc cao nhất trong 24 giờ qua. Cụ thể là: Mỹ ghi nhận trên 61.000 ca bệnh mới; Brazil có thêm trên 46.000 người mắc COVID-19; còn số ca mắc mới ở Ấn Độ là trên 48.000 ca.

Ba quốc gia này cùng Mexico có số người tử vong cao nhất thế giới trong 24 giờ qua: Brazil (1.064 ca), Mỹ (832 ca), Mexico (737 ca) và Ấn Độ (690 ca).

Theo số liệu hãng tin Reuters thu thập, phân tích, khoảng 40 quốc gia đã ghi nhận số các mắc mới trong ngày cao kỉ lục trong tuần vừa qua, với tổng số ca lây nhiễm mới tăng gấp đôi tuần trước.

Ở Việt Nam, trong tuần vừa qua Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đã nghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Hiện cả 2 bệnh nhân này đang được cách ly và chữa trị. Việt Nam hiện có 418 ca bệnh.

N.T

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm