Treo thưởng 50.000 USD để tìm công lý cho người đã chết

0
Thành phố Los Angeles, Mỹ sẽ trao tặng 50.000 USD cho bất cứ ai cung cấp những thông tin có liên quan dẫn đến cái chết của cô Julia Moniz, được phát hiện trong tình trạng thi thể bị phân hủy nặng gần 2 năm trước.

Hội đồng Thành phố đã bỏ phiếu 12-0 để thông qua đề nghị mức khen thưởng được đệ  trình tới ngài Thị trưởng Erric Garcetti, cũng như các quan chức thành phố.

Theo giải trình của cơ quan chức năng, thi thể cô Julia Moniz, 34 tuổi đã được phát hiện bên cạnh một khu nhà ổ chuột gần khu vực Big Tujunga Canyon Road và Oro Vista Street ở Tujunga vào ngày 17-10-2015. Cô Julia lúc ấy đang nuôi 2 đứa con nhỏ, đó thực sự là bi kịch đau buồn, khiến những người thân của cô vô cùng bàng hoàng và đau đớn, họ rất mong cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân gây nên cái chết của cô ấy.

Treo thưởng 50.000 USD để tìm công lý cho người đã chết

Gia đình của cô Julia đã từng đưa ra mức thưởng 10.000 USD (có hiệu lực trong ít nhất 6 tháng) cho người nào cung cấp thông tin về cái chết của cô để tìm lại công lý, cũng như để cộng đồng dân cư sinh sống được cảm thấy an toàn hơn. Nhưng rất tiếc đã 2 năm trôi qua, họ vẫn chưa thu thập được thông tin nào khả quan.

Theo ông David Smith, chuyên viên điều tra y tế thuộc Sở Y tế Los Angeles báo cáo về tử thi của Julia Moniz, dù là tự tử hay bị giết hại cũng không thể xác định được nguyên nhân cái chết của cô ấy, vì thi thể nạn nhân khi được tìm thấy đã trong tình trạng phân hủy nặng.

 Còn theo gia đình của Julia Moniz, cô ấy đã từng chiến đấu với cơn nghiện ma tuý trong nhiều năm.

Cảnh sát trưởng Kenneth White cho biết cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục nhằm tìm ra những manh mối sự thật về cái chết của cô Julia Moniz.

Họ hy vọng rằng chính phần thưởng khá lớn - 50.000 USD sẽ thúc đẩy một ai đó hé lộ những thông tin hữu ích và thiết thực về vụ án mạng.

Ông White nói: "Có rất nhiều hoạt động bất chính xảy ra trong những khu ổ chuột vô gia cư này. Nơi đây luôn ẩn nấp nhiều tên tội phạm hoạt động. Nếu chúng không có việc làm ổn định, mà vẫn muốn kiếm tiền, thì chúng sẽ tìm cách nào đó thôi! Số tiền 50.000 USD cũng hấp dẫn đấy chứ!”.

Thái Phạm (Theo dailynews.com)

  -  Theo CAND

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm