Trao tặng máy thở ECMO trị giá 3,5 tỷ đồng cho TP Đà Nẵng

0
Đại diện lãnh đạo Khu du lịch Núi Thần Tài Đà Nẵng đã trao hệ thống máy thở ECMO cho TP Đà Nẵng để phục vụ bệnh nhân Covid-19.

Để đồng hành cùng cả nước trong chiến dịch chống đại dịch Covid-19 nói chung và tại TP Đà Nẵng nói riêng, ngày 5/8, tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, Công ty CP DHC Suối Đôi, đơn vị chủ quản Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đã trao tặng hệ thống trao đổi Oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cho thành phố Đà Nẵng, có trị giá 3,5 tỷ đồng.

ECMO là thiết bị hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi tim, phổi hay cả hai không thể hoạt động bình thường.

5A48B5DA-6A71-44CD-9F89-97BF7BC618FC.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp nhận máy thở ECMO từ phía doanh nghiệp. 

Hiện nay, tại TP Đà Nẵng dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người nhiễm ngoài cộng đồng đang được các cơ quan chức năng khoanh vùng kiểm soát.

Các ca bệnh nặng cần sự hỗ trợ của hệ thống ECMO rất lớn. Việc trang bị thêm hệ thống ECMO là rất cần thiết trong lúc dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Phạm Khắc Dương - Giám Đốc khu du lịch Núi Thần Tài chia sẻ : “Là một doanh nghiệp hoạt động tại Đà Nẵng, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn như tất cả mọi người tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, tương trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn, đồng lòng góp sức với các y bác sĩ nơi tuyến đầu.

Chúng tôi hi vọng rằng hệ thống ECMO tặng cho thành phố sẽ tăng cường cùng với các y bác sĩ cứu chữa được nhiều ca bệnh góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!
Nhang sạch, có thực sự sạch?

Nhang sạch, có thực sự sạch?

0
Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Xem thêm