Pháp Luật Plus - Trào lưu hẹn hò bịt mặt cấp tốc nở rộ tại Nhật

Trào lưu hẹn hò bịt mặt cấp tốc nở rộ tại Nhật

0
Trước tình trạng kết hôn ngày càng giảm ở Nhật, công ty hẹn hò hàng đầu Tokyo Def Anniversary (TDA) đã tung ra một dịch vụ làm quen cấp tốc mà ở đó các cặp đôi dùng khẩu trang y tế để che giấu khuôn mặt giúp các đối tượng dễ dàng đánh giá tính cách và con người đối phương.

 Video một buổi hẹn hò bịt mặt cấp tốc ở Nhật Bản

Ngoại hình không phải là mọi thứ. Đó là điều mà công ty TDA đang cố gắng chứng minh bằng cách những người tham gia buổi hẹn phải mang khẩu trang y tế màu trắng.

“Để đi tới hôn nhân, điều quan trọng trong giai đoạn đầu làm quen là biết về tính cách và con người của đối phương thay vì vẻ bề ngoài. Do đó, chúng tôi chọn khẩu trang y tế như là một công cụ cần thiết để làm điều đó”, Kei Matsumura, người đứng đầu TDA cho biết.

Theo đó, mỗi buổi hẹn hò do TDA tiến hành thường kéo dài 3h đồng hồ với sự tham gia của 19 nam và 18 nữ. Mỗi người sẽ lần lượt thay nhau trò chuyện, chia sẻ về bản thân trong 3 phút.

Một buổi hẹn hò bịt mặt ở Nhật. (Ảnh: Reuters)
Một buổi hẹn hò bịt mặt ở Nhật. (Ảnh: Reuters)

“Kể từ khi tham gia dịch vụ hẹn hò này tôi đã không còn lo lắng về ngoại hình của mình. Tôi nghĩ rằng tôi có thể cởi mở hơn với nhiều phụ nữ”, anh Yasumasu Kishi 28 tuổi cho biết tại một buổi hẹn hò cấp tốc vào cuối tuần.

“Tôi nghĩ rằng tôi có thể tìm hiểu về họ nhiều hơn và không phán xét họ chỉ dựa vào vẻ bề ngoài”, Chiharu Tsukahara, 28 tuổi một nhân viên văn phòng cho biết.

Những năm gần đây, dịch vụ hẹn hò đang bùng nổ ở Nhật bởi những người trẻ của đất nước này thờ ơ với việc làm quen cũng như kết hôn. Bên cạnh đó, theo khảo sát của Bộ Y tế Nhật Bản, tỷ lệ kết hôn đã giảm 50% trong 40 năm qua.

Cũng theo Reuter sở dĩ TDA lên ý tưởng từ khẩu trang y tế bởi ở Nhật Bản khẩu trang vô cùng phổ biến trên đường phố, mọi người thường đeo nó để tránh các bệnh về đường hô hấp, tránh phấn hoa và đôi khi chỉ để giữ ấm cho khuôn mặt. Một số phụ nữ cũng sử dụng loại khẩu trang này mỗi khi họ trang điểm để tránh tình trạng trôi hoặc lớp phấn bị bay do gió hoặc thời tiết.

Thanh Nam

Bình luận

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế