Trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 100 năm qua ở Ấn Độ

0
Mưa lớn, lũ lụt nhiều tuần qua tại Tamil Nadu, phía Nam Ấn Độ làm gần 250 người chết, hơn 200 nghìn người mất nhà cửa, AP đưa tin.

Các khu vực Tiruvallur, Kanchipuram, Chennai và Puducherry là những nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất. Trong đó, ba hồ chứa nước trong khu vực này đã bị vỡ.

Những cơn mưa xuất hiện ở Chennai có lưu lượng nước nhiều nhất trong vòng 100 năm qua.

Chính quyền khu vực này đã ra lệnh di chuyển  cư dân từ  vùng đất thấp lên những vùng đất cao hơn. Đồng thời, lực lượng quân đội và Hải quân Ấn Độ đang tham gia cứu hộ và khắc phục hậu quả trận lũ lụt tồi tệ nhất trong lịch sử này.

1.hơn 250 người vị chết và hơn 200 nghìn người mấtHơn 250 người vị chết và hơn 200 nghìn người mất nhà của là kết quả của trận lũ lụt ở miền Nam Ấn Độ. (Ảnh: AP)

Nhiều khu vực tại miền Nam Ấn Độ bị ảnh hưởng nặngNhiều khu vực tại miền Nam Ấn Độ bị ảnh hưởng nặng nề. (Ảnh: AP)

3 Có 3 hồ chưa nước lớn ở khu vực Kanchipuram đã bCó 3 hồ chưa nước lớn ở khu vực Kanchipuram đã bị vỡ. (Ảnh:AP)

5 Nhà chức trách khu vực này đã sơ tán người dân rNhà chức trách khu vực này đã sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập lụt.(Ảnh: AP)

6. Đây là trận lũ lụt tồi tệ nhất trong lịch sử 10Đây là trận lũ lụt tồi tệ nhất trong lịch sử 100 năm qua tại Chennai Ấn Độ.(Ảnh: AP)

7. Lực lượng quân dội và Hải quân Ấn Độ đã tham giLực lượng quân dội và Hải quân Ấn Độ đã tham gia cứu hộ và khắc phục hậu quả lũ lụt. (Ảnh: AP)

8.Vùng áp suất khí quyển thấp ở vịnh Bengal ngoài Vùng áp suất khí quyển thấp ở vịnh Bengal ngoài khơi bờ biển Tamil Nadu đã gây mưa lớn và lũ lụt ở một số khu vực phía Nam Ấn Độ.(Ảnh: AP)

10. Quân đội Ấn Độ hỗ trợ người dân tại các ngôi lQuân đội Ấn Độ hỗ trợ người dân tại các ngôi làng di chuyển khỏi vùng lũ lụt. (Ảnh: AP)

11.  Đầu tháng 11, liên tục có nhiều trận mưa lớn Đầu tháng 11, liên tục có nhiều trận mưa lớn tại miền Nam Ấn Độ, nơi chó hơn 70 triệu người dân sinh sống. (Ảnh: AP)

12. Chính phủ Ấn Độ đã ban bố tình trạng khẩn cấp Chính phủ Ấn Độ đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực miền Nam nước này. (Ảnh:AP)

13. Sân bay Chennai đã bị đóng của bởi mưa lũ, tấtSân bay Chennai đã bị đóng của bởi mưa lũ, tất cả các chuyến bay đã bị hủy bỏ.(Ảnh: AP)

14. Các nhà khí tượng thủy văn Ấn Độ dự báo, mưa lCác nhà khí tượng thủy văn Ấn Độ dự báo, mưa lớn sẽ còn tiếp tục trong 3 ngày tới. (Ảnh:AP)

Phong Vũ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Trên "thánh địa" sân đất nện, Nadal đánh bại Djokovic để giành cup tại Italian Open

Djokovic và Nadal đã cống hiến cho người hâm mộ trận chung kết tuyệt vời tại Italian Open 2021. Kết quả, Nadal thắng 2-1.

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Xem thêm