Trả đũa THAAD: Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

0
Sáng nay (19/7), Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo từ khu vực Hwangju về phía biển Nhật Bản với tầm bắn từ 500-600km.
Quân đội Hàn Quốc cho rằng 3 tên lửa SCUD của Triều Tiên có tầm bắn bao trùm toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc.  (Ảnh minh họa)
Quân đội Hàn Quốc cho rằng 3 tên lửa SCUD của Triều Tiên có tầm bắn bao trùm toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc.  (Ảnh minh họa)

Yonhap xác định, các tên lửa là loại Scud, được phóng từ phía bắc Hwangju trong khoảng thời gian từ 5h45 đến 6h40 (giờ địa phương).

Theo quân đội Hàn Quốc, với tầm bắn 500-600 km, các tên lửa của Triều Tiên phóng lần này có thể vươn tới bất cứ mục tiêu nào trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Giới chuyên gia nhận định, vụ phóng tên lửa lần này của Triều Tiên được cho là hành động trả đũa việc Mỹ và Hàn Quốc triển khai lá chắn tên lửa THAAD ở Hàn Quốc hôm 8/7.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố rằng: “Chúng tôi một lần nữa cảnh báo các kẻ thù rằng quân đội nhân dân Triều Tiên với ý chí kiên cường sẽ tấn công trả đũa tàn nhẫn, khiến Hàn Quốc chìm trong biển lửa ngay khi có mệnh lệnh".

Như vậy, đây là vụ thử nghiệm hạt nhân mới nhất trong một loạt các động thái về tên lửa của Triều Tiên, trong đó có cả một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm được thực hiện hồi đầu tháng này.

Thanh Nam

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm