Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2016

0
Ngày 6/6, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách “Những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016”. Bảng xếp hạng này đưa ra dựa trên 4 yếu tố chính: tiền bạc; sự xuất hiện trên truyền thông; phạm vi ảnh hưởng; khả năng tác động.
Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016. (Ảnh: Getty)
Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016. (Ảnh: Getty)

Đứng đầu trong danh sách này là Thủ tướng Đức Angela Merkel, 61 tuổi. Đây là năm thứ 6 liên tiếp bà giữ vị trí này trong bảng xếp hạng của Forbes.

Năm 2015, bà cũng được tạp chí Time bầu chọn là nhân vật của năm do bà có vai trò lãnh đạo quan trọng trong cuộc khủng hoảng nợ công, khủng hoảng người nhập cư châu Âu cũng như cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Bà Hillary Cliton. (Ảnh: AP)
Bà Hillary Cliton. (Ảnh: AP)

Bóng hồng quyền lực đứng vị trí thứ 2 thế giới do Forbes bình chọn là bà Hillary Cliton, 68 tuổi, ứng cử viên đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ 2016.

Bà Janet Yellen. (Ảnh: Getty)
Bà Janet Yellen. (Ảnh: Getty)

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen, 69 tuổi, là người đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng của Forbes. 

Chủ tịch FED Janet Yellen là người quyền lực nhất giới tài chính khi các quyết định liên quan đến đồng USD của bà sẽ gây ảnh hưởng đến "sức khỏe" nền kinh tế toàn cầu. 

Bà Melinda Gates. (Ảnh: Getty)
Bà Melinda Gates. (Ảnh: Getty)

Bà Melinda Gates, 51 tuổi, phu nhân của tỷ phú Bill Gates là người phụ nữ quyền lực thứ 4 thế giới.

Bà Marry Barra. (Ảnh: Reuters)
Bà Marry Barra. (Ảnh: Reuters)

Bà Mary Barra, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Công ty General Motors, 54 tuổi, xếp vị trí thứ 5 trong danh sách bình chọn của Forbes.

Bà Christine Lagarde. (Ảnh: Bloomberg)
Bà Christine Lagarde. (Ảnh: Bloomberg)

Xếp vị trí thứ 6 là Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde, 60 tuổi.

Bà Sheryl Sandberg. (Ảnh: Getty)
Bà Sheryl Sandberg. (Ảnh: Getty)

Bà Sheryl Sandberg, 46 tuổi, xếp vị trí thứ 7. Bà là Giám đốc điều hành hoạt động (COO) của Facebook và là người phụ nữ đầu tiên có mặt trong ban điều hành của công ty này.

Bà Susan Wojcicki. (Ảnh: Getty)
Bà Susan Wojcicki. (Ảnh: Getty)

Bà Susan Wojcicki, 47 tuổi, hiện là Giám đốc điều hành của Youtube, đứng vị trí thứ 8. Bà là một trong những "bóng hồng" quyền lực nhất giới công nghệ toàn cầu.

Bà Meg Whitman. (Ảnh: Getty)
Bà Meg Whitman. (Ảnh: Getty)

Bà Meg Whitman, 59 tuổi, đứng vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng của Forbes. Bà là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Hewlett Packard và Chủ tịch của HP Inc. Giá trị tài sản ước tính hiện nay của bà là vào khoảng 1,89 tỷ đô la Mỹ.

Bà Ana Botin.(Ảnh: AFP)
Bà Ana Botin.(Ảnh: AFP)

Bà Ana Botin, 53 tuổi, Chủ tịch điều hành của tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander, là người phụ nữ quyền lực thứ 10 thế giới.

Bảng xếp hạng của Forbes gồm 100 phụ nữ đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 51 người Mỹ, 9 người Trung Quốc và 6 người Anh. Người trẻ nhất là giám đốc điều hành Công ty Yahoo Marissa Mayer (41 tuổi) còn nhân vật lớn tuổi nhất là nữ hoàng Anh Elizabeth II (90 tuổi).

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air xếp vị trí số 62 trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016 do tạp chí Forbes công bố.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm