Tổng thống V.Putin đón Giáng sinh ấm áp với người dân Nga

0
Tổng thống Putin đón Giáng sinh tại một nhà thờ ở tỉnh Tver. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của nhà lãnh đạo Nga đối với người dân nước này.
Tổng thống Putin đón Giáng sinh bên những người dân tại ngôi làng Turginovo, tỉnh Tver. (Ảnh: TASS)
Tổng thống Putin đón Giáng sinh bên những người dân tại ngôi làng Turginovo, tỉnh Tver. (Ảnh: TASS)

Theo hãng thông tấn TASS, đây là lần đầu tiên Tổng thống Putin đón Giáng sinh tại ngôi nhà thờ có lịch sử hàng trăm năm tuổi ở tỉnh Tver. Ông Putin đã làm lễ thánh và cầu nguyện cùng với người dân làng Turginovo.

Nhiều nguồn tin cho biết, một số người thân trong gia đình Tổng thống Putin đã từng sinh sống tại ngôi làng Turginovo gần nhà thờ Đức Thánh Trinh nữ vào năm 1911. Cha mẹ của ông Putin cũng đã được rửa tội tại nhà thờ này.

Hiện nay, phần mộ bà nội của đương kim tổng thống Nga Shelomova Putin đang được án táng trong một nghĩa trang cũ tại ngôi làng Turginovo. Bởi vậy, Tổng thống Putin thường xuyên tới thăm nhà thờ và ngôi làng này trong các ngày lễ tôn giáo lớn.

Trong lễ Giáng sinh năm 2015, ông Putin đã tham dự buổi lễ cầu nguyện tại một nhà thờ nhỏ tại ngoại ô thành phố Voronezh. Còn các năm trước đó, Tổng thống Nga đón Giáng sinh tại các nhà thờ nhỏ ở nhiều địa điểm khác nhau như Sochi, Saint Petersburg.

Theo niên lịch của Chính thống giáo, lễ Giáng sinh sẽ diễn ra vào ngày 07/1 tại Nga và nhiều nước Đông Âu khác. Tại Nga, hơn 2/3 dân số nước này là tín đồ của giáo hội Thiên chúa Chính thống. 

Video Tổng thống Nga Vladimir Putin đón Giáng sinh cùng với người dân Nga:

Phong Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm