Tổng thống Venezuela yêu cầu Anh trả 80 tấn vàng

0
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã yêu cầu London trả lại hơn 80 tấn vàng đang được cất giữ tại Ngân hàng Anh.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình BBC hôm 12/2, Tổng thống Nicolas Maduro đã yêu cầu nước Anh phải  trả lại cho Venezuela "hơn 80 tấn vàng" đang được cất giữ tại Ngân hàng Anh thay vì gửi viện trợ nhân đạo đến nước này.

Số vàng mà Tổng thống Maduro yêu cầu ngân hàng Anh trả lại lớn hơn nhiều so với con số 31 tấn vàng được ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư Pháp công bố trước đó.

Ông Maduro nói rằng số vàng này thuộc sở hữu hợp pháp của Venezuela và thuộc về Ngân hàng Trung ương Venezuela.

Ông Maduro cho biết: "Tôi hy vọng họ sẽ tôn trọng luật pháp quốc tế và tôn trọng Ngân hàng Trung ương Venezuela. Công lý sẽ chiến thắng và Venezuela sẽ không bị tước đoạt thứ thuộc về chúng tôi".

Tổng thống Venezuela cũng cho biết, thông qua lệnh trừng phạt, Mỹ đã đóng băng 10 tỷ USD trong các tài khoản của Venezuela. Chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ chuyển quyền kiểm soát tài sản đó cho lãnh đạo đối lập Juan Guaido, người tự xưng là "tổng thống lâm thời" hôm 23/1.

"Họ nên gửi một đoàn xe chở số tiền mà họ đã đánh cắp từ chúng tôi. Gửi một đoàn xe chở 80 tấn vàng. Hãy để nó đến, đoàn xe chở tiền của chúng tôi. Với số tiền đó, chúng tôi có thể tự giải quyết các vấn đề của đất nước", ông Maduro nhấn mạnh.

Cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị taị Venezuela đã khiến hàng triệu người dân phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn lương thực, thuốc men. Chính phủ Venezuela vốn đang bị cản trở bởi tình trạng thiếu thanh khoản nghiêm trọng càng gặp khó khăn hơn khi Mỹ áp lệnh trừng phạt nhằm vào các cá nhân và công ty dầu khí nhà nước PDVSA.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

BTV Hoài Anh tiết lộ từng tham gia đóng phim với Lý Hùng

Mới đây, BTV chương trình thời sự Nguyễn Hoài Anh đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh thời còn đi đóng phim cùng diễn viên...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng quay về với… ghế dự bị ở TPHCM?

Thông tin từ phía CLB TPHCM cho hay, thủ môn số 1 của đội này là Thanh Thắng đã hồi phục chấn thương...

Hé lộ về gia thế hôn thê của Brooklyn Beckham

Cuối tuần qua, cậu cả của nhà Beckham - Brooklyn Beckham (21 tuổi) - đã vừa khẳng định việc đính hôn với bạn gái “tiểu thư con nhà giàu” - Nicola Peltz.

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Xem thêm