Pháp Luật Plus - Tổng thống Venezuela: Trump hay Clinton thì đều chẳng tốt với Mỹ Latin

Tổng thống Venezuela: Trump hay Clinton thì đều chẳng tốt với Mỹ Latin

0
Bình luận về cuộc bầu cử Mỹ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhận định dù Donald Trump hay Hillary Clinton trở thành tổng thống thì đều không tốt đối với Mỹ Latin.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời ông Maduro tại một lễ kỉ niệm của nước này hôm 12/10 cho biết: “Trong 30 năm theo dõi lịch sử chính trị Mỹ, tôi chưa từng thấy một cuộc bầu cử nào thiếu đạo đức và nghèo nàn như vậy”.

“Nếu một nửa những gì họ nói với người kia là thật thì không ai trong số họ có thể trở thành tổng thống Mỹ hay tổng thống của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Chúng tôi không mong đợi bất kỳ điều gì từ hai người đó. Cả Trump và Clinton đều chẳng mang lại điều gì tốt đẹp và lợi ích cho Venezuela hay cả Mỹ Latin”, ông Maduro nhấn mạnh.

Cả hai ứng viên Trump và Clinton đều gặp những rắc rối liên quan tới bê bối cá nhân của mình. (Ảnh: Reuters)
Cả hai ứng viên Trump và Clinton đều gặp những rắc rối liên quan tới bê bối cá nhân của mình. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Maduro, người xứng đáng để trở thành tổng thống Mỹ năm nay là ứng viên Bernie Sanders – người mà ông gọi là “người bạn cách mạng của mình”.

Trước đó Tổng thống Maduro, người đứng đầu phong trào cánh tả của Venezuela thường xuyên cáo buộc Mỹ và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đứng đằng sau giật dây nhằm gây ra cuộc khủng hoảng ở nước này để buộc ông từ chức.

Quan hệ Mỹ - Venezuela căng thẳng trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt là sau khi Mỹ ủng hộ cuộc đảo chính bất thành nhằm vào nhà lãnh đạo Hugo Chevez năm 2002.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.