Tổng thống Trump xác nhận Triều Tiên trao trả 200 bộ hài cốt lính Mỹ

0
Ngày 20/6, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Triều Tiên đã trao trả 200 bộ hài cốt binh lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Duluth, bang Minnesota, Tổng thống Trump tuyên bố đã tiếp nhận 200 bộ hài cốt lính Mỹ được phía Triều Tiên trao trả ngày 20/6. 

Trước đó, ngày 19/6, thông tin từ các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, trong những ngày tới Triều Tiên sẽ bàn giao "một số lượng lớn" hài cốt cho Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc tại Hàn Quốc. Sau đó, những bộ hài cốt này sẽ được chuyển tới căn cứ không quân Hickam ở Hawaii.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6 tại Singapore, Tổng thống Trump khẳng định rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý trao trả hài cốt các binh lính Mỹ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên.

Theo hồ sơ của Lầu Năm Góc, hơn 36.500 binh sỹ Mỹ tử trận và khoảng 7.700 quân nhân Mỹ vẫn mất tích trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953. Lầu Năm Góc cho biết các quan chức Triều Tiên trước đây đã thông báo rằng họ có khoảng 200 bộ hài cốt lính Mỹ.

Bảo Châu

Bình luận

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm