Pháp Luật Plus - Tổng thống Trump và Thủ tướng Anh thống nhất trong vấn đề Syria

Tổng thống Trump và Thủ tướng Anh thống nhất trong vấn đề Syria

0
Vào ngày 12/4, văn phòng Thủ tướng Anh thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May đã thống nhất về việc tìm kiếm phản ứng quốc tế nhằm ngăn chặn việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.
Binh sỹ Syria trong chiến dịch truy quét phiến quân tại Douma ngày 8/4. Ảnh: AFP
Binh sỹ Syria trong chiến dịch truy quét phiến quân tại Douma ngày 8/4. Ảnh: AFP

Văn phòng Thủ tướng  Anh cho biết hai nhà lãnh đạo Anh, Mỹ nhất trí rằng việc sử dụng vũ khí hoá học tại Syria phải bị trừng phạt, đồng thời răn đe chính quyền Tổng thống Syria Bashar al Assad. Washington và London cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong việc kêu gọi phản ứng quốc tế.

Cuộc điện đàm của Tổng thống Trump và Thủ tướng May diễn ra sau khi các thành viên nội các của bà May ủng hộ việc Anh cùng với Mỹ, Pháp có hành động đối với vụ tấn công hoá học tại Syria.

Tối 12/4, sau 2 giờ thảo luận kín, toàn bộ Chính phủ Anh đã nhất trí với nhận định của Thủ tướng May rằng London cần phải có hành động cụ thể đối với việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.  Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết các thành viên nội các đã đồng ý với nhận định "khả năng cao" là Chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm cho việc tấn công khí độc "bất ngờ và tàn bạo" vào thị trấn Douma do lực lượng nổi dậy kiểm soát khiến hàng chục người thiệt mạng.

Đồng thời, văn phòng Thủ tướng Anh tuyên bố các thành viên nội các đã ủng hộ những kế hoạch mạnh mẽ hơn nữa cùng với Mỹ và Pháp nhằm ngăn chặn các vụ tấn công hoá học, nhưng không nêu rõ về kế hoạch hành động và đang chờ đợi bước tiếp theo từ Nhà Trắng.

Trong khi đó, Nhà Trắng thông báo: "Sau cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu Tổng thống Trump vẫn chưa đưa ra "quyết định cuối cùng" về phản ứng quốc tế với vụ tấn công hóa học tại Syria". "Đội ngũ an ninh sẽ tiếp tục đánh giá thông tin tình báo và tiến hành cuộc họp với các đối tác và đồng minh", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.
Theo kế hoạch, Tổng thống Trump cũng sẽ thảo luận với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron về vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hoá học tại Syria.

Hiếu Huyền. (Theo Reuters)

Loading...

Bình luận

Loading...

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.

Khám phá chùa Địa Ngục (Tam Đảo) âm u bậc nhất miền Bắc

Chùa Địa Ngục (Địa Ngục Tự) ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) những năm gần đây đặc biệt thu hút các bạn trẻ bởi vẻ âm u, tĩnh mịch đến “dựng tóc gáy”.

Chàng trai vàng mang tinh hoa võ Việt đến đất nước Triều Tiên

Út Nguyễn, chàng trai vàng trong làng Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam vừa được Tổng Cục TDTT lựa chọn tham gia biểu diễn võ thuật tại Triều Tiên.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.