Tổng thống Trump tuyên bố: "Quốc hội không thể luận tội tôi"

0
Ông Trump nói rằng, quốc hội không thể luận tội ông sau khi công bố kết quả điều tra liên quan đến việc thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử Mỹ.
Chia sẻ của Tống thống Donald Trump trên Twitter ngày 22/4.
Chia sẻ của Tống thống Donald Trump trên Twitter ngày 22/4.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter ngày 22/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Chỉ những sai phạm nghiêm trọng, tội khinh suất mới có thể dẫn đến luận tội. Tôi không phạm bất cứ sai phạm nào (Không thông đồng, không cản trở) vì thế quốc hội không thể luận tội tôi”.

Ông Trump cũng cho rằng: "Chính đảng Dân chủ đã gây tội, không phải Tổng thống đảng Cộng hòa của các bạn! Rốt cuộc tất cả chỉ là một cuộc săn phù thủy".

Khi được phóng viên đặt câu hỏi tại sự kiện Trứng Phục sinh dành cho trẻ em tại Nhà Trắng hôm 22/4 rằng viễn cảnh bị luận tội có làm ông lo lắng hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp rằng: "Thậm chí một chút cũng không".

Theo báo cáo được sửa đổi trước khi công bố của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người chịu trách nhiệm điều tra suốt 22 tháng về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, ông Trump không bị kết luận nhưng cũng không được phủ nhận có cản trở công lý hay không. Ông Mueller lưu ý quốc hội có quyền xem xét liệu Trump có vi phạm luật hay không.

Jerrold Nadler, Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện, bộ phận chịu trách nhiệm về các thủ tục luận tội, cho hay sẽ rà soát lại các  cuộc điều tra về Tổng thống Trump và trong trường hợp nghi vấn cản trở công lý nếu được chứng minh, Trump có thể sẽ bị đưa ra luận tội.

Trong một bình luận có liên quan, luật sư riêng của ông Trump Rudy Giuliani cho rằng nếu đảng Dân chủ đưa Tổng thống Mỹ ra luận tội ở Hạ viện thì điều này có thể sẽ tạo nên một sự thúc đẩy về mặt chính trị cho ông Trump trước thềm cuộc bầu cử và khắc họa ông như là “nạn nhân” của “cuộc săn phù thủy”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn New York Daily News ngày 22/4, cựu thị trưởng New York, luật sư riêng của ông Trump, nói rằng ông hy vọng Quốc hội không đưa Tổng thống Mỹ ra luận tội sau khi bản báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller được công bố. Tuy nhiên, ông Giuliani nhấn mạnh rằng nếu nếu đảng Dân chủ đưa Tổng thống Mỹ ra luận tội ở Hạ viện thì điều này sẽ rất có lợi cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2020.

Bình luận trên được đưa ra sau khi đảng Dân chủ được cho là đang cân nhắc mở một cuộc điều tra riêng về việc liệu ông Trump có thực sự cản trở công lý hay không. Các nghị sĩ đảng Dân chủ trong Hạ viện dự kiến sẽ kêu gọi một cuộc họp vào chiều nay 22/4 để bàn bạc về hướng đi kế tiếp. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã yêu cầu các nghị sĩ tới họp để “bàn luận về vấn đề quan trọng”.

Bảo Châu

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

Ai có thể đánh bại ông Donald Trump?

0
Chính trường nước Mỹ xảy ra một hiện tượng được xem là khá kỳ lạ - đó là có quá nhiều thành viên Đảng Dân chủ tuyên bố tranh cử tổng thống.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

netlink

Thế giới Facebook

Quốc tế