Tổng thống Trump nói Chủ tịch Kim chưa sẵn sàng cho thỏa thuận

0
Tổng thống Trump lý giải rằng hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận là do Chủ tịch Kim Jong-un chưa sẵn sàng.

Phát biểu tại một sự kiện của đảng Cộng hòa, đề cập tới hội nghị thượng đỉnh lần hai với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội hồi tháng 2, Tổng thống Trump cho biết: "Chúng tôi đã đi dạo cùng nhau. Ông ấy chưa sẵn sàng cho thỏa thuận. Điều đó ổn thôi, bởi chúng tôi vô cùng hòa hợp".

Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại thượng đỉnh lần 2 ở Hà Nội ngày 27/2. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại thượng đỉnh lần 2 ở Hà Nội ngày 27/2. Ảnh: AFP.

"Tôi nói với chủ tịch Kim rằng ông ấy chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận. Đây là lần đầu tiên có ai đó nói như vậy với ông ấy rồi rời đi. Điều này chưa từng xảy ra với ông ấy trước đó", Trump nói thêm.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cho biết ông đã nhấn mạnh với chủ tịch Kim rằng hai bên "sẽ đạt thỏa thuận", đồng thời khẳng định hai người có quan hệ tốt đẹp. 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2 đã kết thúc nhưng không có thỏa thuận nào giữa hai bên. Bất đồng về phạm vi phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và các lệnh trừng phạt của Mỹ, khiến tình hình trên bán đảo Triều Tiên có dấu hiệu căng thẳng trở lại. 

Tổng thống Trump cũng thể hiện cam kết tiếp tục đàm phán với Bình Nhưỡng bằng cách nhấn mạnh quan hệ gần gũi với lãnh đạo Triều Tiên. Hồi tháng 3, ông Trump đã ra lệnh rút các lệnh trừng phạt bổ sung với Bình Nhưỡng vì yêu quý ông Kim Jong-un.

Thanh Tâm

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

Hé lộ chủ nhân giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi AMaRace

Giải nhất trị giá 20 triệu VND của Amarace đã thuộc về đội HOTUNI.

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

netlink

Thế giới Facebook

Quốc tế