Pháp Luật Plus - Tổng thống Trump dọa đóng cửa chính phủ vì bất đồng cải cách nhập cư

Tổng thống Trump dọa đóng cửa chính phủ vì bất đồng cải cách nhập cư

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không giấu nổi sự giận dữ khi các kế hoạch xây tường biên giới của ông bị đình trệ.

Trong dòng Tweet mới nhất, Tổng thống Mỹ đã đe dọa “đóng cửa” chính phủ liên bang nếu phe Dân chủ không ủng hộ các kế hoạch biên giới và cải cách nhập cư của ông. Kế hoạch này bao gồm việc giải ngân để xây dựng các bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico mà ông Trump đã cam kết từ chiến dịch tranh cử Tổng thống.  

Tổng thống Donald Trump đứng bên bức tường mẫu sẽ được dựng lên dọc biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh: AFP/Getty
Tổng thống Donald Trump đứng bên bức tường mẫu sẽ được dựng lên dọc biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh: AFP/Getty

Viết trên Twitter cá nhân sáng ngày 29/7 (theo giờ Washington), Tổng thống Trump nêu rõ: “Tôi sẽ “đóng cửa” chính phủ nếu các nghị sĩ Dân chủ không bỏ phiếu cho kế hoạch An ninh Biên giới, trong đó có việc xây tường biên giới... Hãy từ bỏ những chiếc vé nhập cư may mắn... để tiến tới hệ thống nhập cư dựa trên sự xứng đáng. Chúng ta cần những con người tuyệt vời đến với nước Mỹ”.

Đầu năm nay, chính phủ liên bang Mỹ đã 2 lần đóng cửa trong vòng 3 tuần cũng vì phe Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện không thể đạt thỏa thuận chung trong vấn đề nhập cư.

Tuần trước, Quốc hội Mỹ đã bác bỏ một dự luật cải cách nhập cư quan trọng của chính quyền Tổng thống Trump trong bối cảnh nước Mỹ chứng kiến cảnh chia cắt đau lòng của những đứa trẻ trong các gia đình nhập cư trái phép. Không những thất bại tại Thượng viện, nơi phe Dân Chủ thiểu số có quyền phong tỏa, dự luật này còn bị bác bỏ mạnh mẽ tại Hạ viện, do không nhận được sự nhất trí của ngay chính các nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Một tòa án liên bang Mỹ ngày 26/6 đã ra phán quyết buộc các lực lượng chức năng ngừng việc tách trẻ em ra khỏi các gia đình nhập cư trái phép bị bắt giữ dọc biên giới Mỹ-Mexico. Khoảng 1.800 trẻ em bị nhập cư đã được đoàn tụ lại với người thân trong những ngày qua. Trong khi, còn hàng trăm trẻ em nữa vẫn đang bị chia cắt khỏi gia đình./.

Hoàng Lê  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.