Tổng thống Trump dọa đánh thuế toàn bộ hàng nhập khẩu Trung Quốc

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ sẵn sàng áp thuế bổ sung đối với 267 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc.
Tổng thống Trump dọa đánh thuế toàn bộ hàng nhập khẩu Trung Quốc
Tổng thống Trump dọa đánh thuế toàn bộ hàng nhập khẩu Trung Quốc

Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ Trump phát biểu trong cuộc họp báo ngày 7/9 cho biết: "200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc mà chúng tôi đã đề cập đến sẽ được triển khai sớm thôi, tùy thuộc vào tình hình cụ thể. Tôi không thích phải nói ra điều này nhưng sẽ có thêm khoảng 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc bị đánh thuế nếu tôi muốn. Điều đó sẽ thay đổi hoàn toàn cán cân thương mại".

Trước đó, ông Trump cho biết giới hạn về kế hoạch áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sắp đến. Ông chủ Nhà Trắng khẳng định sẽ “mạnh tay với Trung Quốc” vì đó là việc ông phải làm.

Mỹ đã từng áp thuế  25% đối với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc với các sản phẩm máy móc, thiết bị cơ khí, điện, điện tử, thiết bị quang học, phương tiện vận tải.... Tiếp theo, Mỹ lại áp thuế bổ sung từ 10-25% với 200 tỷ USD hàng nhập Trung Quốc bao gồm các sản phẩm tiêu dùng như camera, thiết bị ghi âm, hành lý, túi xách, lốp xe, máy hút bụi.

Trung Quốc đáp trả bằng việc áp thuế bổ sung lên các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ có tổng giá trị tương đương, bao gồm đậu tương, thịt bò, vải sợi, thuốc lá, rượu, máy bay, ô tô… Mức thuế suất nhập khẩu bổ sung mà hai bên áp dụng là 25%.

Mỹ và Trung Quốc đang đối mặt với cuộc chiến thương mại ngày càng căng thẳng liên quan tới các chính sách của Trung Quốc trong việc buộc các công ty Mỹ phải trao các bí mật thương mại nếu muốn làm ăn tại Trung Quốc. Bắc Kinh cũng đã áp thuế lên 50 tỷ USD hàng hóa Mỹ và tuyên bố sẽ đáp trả bất kỳ hành động leo thang căng thẳng nào của Washington.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Xem thêm