Pháp Luật Plus - Tổng thống Putin ủng hộ chính quyền hợp pháp tại Venezuela

Tổng thống Putin ủng hộ chính quyền hợp pháp tại Venezuela

0
Liên quan đến cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Venezuela, Tổng thống Putin cam kết ủng hộ chính phủ hợp pháp của Tổng thống Nicolas Maduro.

Hãng tin Reuters dẫn thông cáo của Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Putin đã lên tiếng về tình hình bất ổn tại Venezuela. Đồng thời, trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra hôm 24/1, ông Putin cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền của Tổng thống Maduro.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Reuters.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Reuters.

Thông cáo của Điện Kremlin cho biết: "Tổng thống liên bang Nga đã bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền hợp pháp của Tổng thống Venezuela Maduro trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ do bên ngoài kích động".

Lãnh đạo hai nước cũng nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đây là những bình luận đầu tiên của Tổng thống Putin sau khi Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido tự xưng là quyền tổng thống của nước này để thiết lập một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức các cuộc bầu cử tự do trước hàng nghìn người ủng hộ ở Caracas.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela đã kéo dài nhiều tháng qua. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng này càng trở nên nghiêm trọng sau khi Mỹ và một số quốc gia khác công nhận ông  Guaido  là Tổng thống lâm thời hợp pháp của  Venezuela. 

Bảo Châu

Bình luận

Bộ phim Đại ca tôi tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.