Tổng thống Putin từ chối lời mời thăm Mỹ của ông Trump

0
Điện Kremlin tuyên bố đã nhận được lời mời thăm Mỹ từ Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, Tổng thống Putin cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp.
Tổng thống Putin từ chối lời mời thăm Mỹ của ông Trump
Tổng thống Putin từ chối lời mời thăm Mỹ của ông Trump

Thông báo của điện Kremlin ngày 24/7 cho biết, Tổng thống Nga đã nhận được lời mời tới thăm Mỹ vào cuối năm nay của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, Tổng thống Putin cho rằng thời điểm này không thích hợp để chấp nhân lời mời của Tổng thống Trump.

Theo Reuters, phía Nga cho biết, hai bên nên để mọi chuyện lắng xuống sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga diễn ra tại Helsinki, Phần Lan.

Đại diện điện Kremlin, ông Yuri Ushakov cho biết,  Nga và Mỹ đều nhất trí việc cần phải tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khác. Tuy nhiên, Nga vẫn chưa có bất kỳ sự chuẩn bị nào cho cuộc gặp thứ hai này. Cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo hai nước sẽ được diễn ra trong tương lai gần, chẳng hạn vào tháng 11 khi hội nghị G20 được tổ chức tại Argentina.

"Sau Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra tại Helsinki, mọi chuyện diễn ra như thế nào chúng ta đều rõ. Tôi nghĩ rằng, cách khôn ngoan nhất là nên để mọi chuyện lắng xuống, sau đó, hai nước có thể thảo luận các vấn đề cần thiết. Tuy nhiên, không phải là bây giờ.”, ông  Ushakov cho biết.

Sau hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ được tổ chức tại Helsinki, Tổng thống Trump đã phải đối mặt với làn song chỉ trích mạnh mẽ tại Mỹ. Nhiều nhà lập pháp Mỹ cho rằng, ông Trump không thể gây sức ép lên ông Putin về vấn đề nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Tuy nhiên, bất chấp mọi chỉ trích, ngày 19/7, Tổng thống Trump vẫn mời Tổng thống Putin tới thăm  Washington khiến không khí chính trị ở Mỹ càng thêm căng thẳng.

Thanh Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.