Tổng thống Putin: Tôi đã đạt được mơ ước của mình

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ, ông đã đạt được những điều mà ông mơ ước thời thơ ấu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP)

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 1/9 đã có buổi trò tại thành phố Vladivostok để truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên khi năm học mới bắt đầu.

Tại cuộc trò chuyện được phát sóng trên truyền hình này, một người tham gia đã hỏi ông Putin liệu hồi nhỏ ông đã mơ ước điều gì và nó đã thành hiện thực hay chưa. Nhà lãnh đạo Nga nói: "Giống như nhiều cậu bé khác, đầu tiên tôi muốn trở thành thủy thủ, tiếp đến là phi công, sau đó là điệp viên. Tôi đã cố gắng để biến những mơ ước đó thành sự thật... Mọi việc không hề dễ dàng, nhưng tôi đã làm được".

Chủ nhân Điện Kremlin chia sẻ thêm: "Mọi thứ đều có mục đích và tôi tự hào nói rằng, với tôi, đó là cống hiến cho Tổ quốc. Hiện giờ tôi vẫn đang làm điều đó và tôi tin rằng tôi đã nỗ lực để đạt được những điều mình mơ ước".

Ông Putin, 68 tuổi, từng là một điệp viên của Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô (KGB). Năm 1975, ông Putin được nhận làm việc tại KGB ở tuổi 23 và làm việc tại đó trong vòng 16 năm.

Ông Putin từng chia sẻ: "Từ trước khi tốt nghiệp phổ thông, tôi đã muốn làm việc trong ngành tình báo. Cũng có lúc, tôi muốn trở thành thủy thủ nhưng rồi tôi lại quay lại ngay với mong muốn làm tình báo".

Sau khi rời ngành tình báo, ông tham gia vào lĩnh vực chính trị. Ông trở thành tổng thống Nga từ năm 2000 đến nay, ngoại trừ một nhiệm kỳ thủ tướng từ năm 2008 đến 2012.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm