Pháp Luật Plus - Tổng thống Putin tin tưởng ông Trump giữ lời hứa rút quân khỏi Syria

Tổng thống Putin tin tưởng ông Trump giữ lời hứa rút quân khỏi Syria

0
Tổng thống Nga tin tưởng người đồng cấp Mỹ sẽ giữ lời hứa, hoàn thành kế hoạch rút binh sĩ khỏi Syria mặc dù vấp phải nhiều ý kiến phản đối.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Tass)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Tass)

Phát biểu tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Sochi hôm qua (14/2), Tổng thống Nga Putin cho biết: "Tổng thống Donald Trump đã cố gắng để thực hiện những lời hứa trong chiến dịch tranh cử của mình. Điều đó rất hiếm khi xảy ra trong đời sống chính trị Mỹ. Trong đó, việc rút quân khỏi Syria là một trong những lời hứa đó".

Ông Putin cho rằng, các quyết định của Tổng thống Trump trong đó có kế hoạch rút quân khỏi Syria thường bị phe đối lập phản đối. Tuy nhiên, lần này, ông Putin tin tưởng Mỹ sẽ hoàn tất việc này.

"Khi rút quân, quyết định đúng đắn nhất về an ninh đó chính là Mỹ bàn giao những vùng đã kiểm soát cho quân đội Syria", Putin nhấn mạnh.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho rằng Mỹ có thể hoàn thành việc rút quân vào tháng 4 hoặc tháng 5 nhưng không muốn bàn giao bất cứ phần lãnh thổ nào của Syria cho những kẻ khủng bố ở miền bắc Syria. 

Ngày 7/2, Tổng thống Mỹ thông báo trước khi rút quân về nước, toàn bộ lãnh thổ Syria do IS kiểm soát có thể được giải phóng. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định việc Mỹ rút quân khỏi Syria chỉ là sự thay đổi về chiến thuật, không phải thay đổi nhiệm vụ đánh bại IS.

Thanh Tâm

Bình luận

Loading...
 Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

0
Chiều ngày 22/7, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa) đã trao Quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hóa

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019