Tổng thống Putin thông báo bệnh tình của Thủ tướng Medvedev

0
Thủ tướng Dmitry Medvedev đã bị cúm, Tổng thống Vladimir Putin thông báo về nguyên nhân vắng mặt của ông Medvedev trong cuộc họp với nội các chính phủ Nga hôm 14/3.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: EPA)
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: EPA)

Theo Tổng thống Putin “tình hình bệnh dịch đang giảm đi nhưng vẫn còn ở mức nghiêm trọng. Ngay cả Thủ tướng Dmitry Anatolevich Medvedev cũng mắc bệnh”.

Người đứng đầu các lực lượng vũ trang Nga cũng cho biết chính vì căn bệnh này mà ông Medvedev đã không thể tham gia cuộc họp với các thành viên trong chính phủ và phải hủy tất cả các hoạt động trong ngày dù đã được lên lịch trước.

Sputnik dẫn lời bà Anna Popova, Giám đốc cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Rospotrebnadzor cho biết tỷ lệ mắc bệnh cúm và nhiễm virus đường hô hấp cấp ở Nga đang giảm. Tuy nhiên bệnh dịch này vẫn còn tại 5 vùng của Nga bao gồm Vladimir, Ivanovo, Kemerovo, Novosibirsk và Yakutia.

Trong một diễn biến khác, người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov tiết lộ, một cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể diễn ra tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra tại Hamburg vào tháng 7.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết công việc chuẩn bị cho các cuộc họp của ông Putin và ông Trump đã bắt đầu, nhưng thời gian và địa điểm vẫn chưa rõ ràng.

Thu Giang

Bình luận

Nên hay không nên cách ly F1 tại nhà?

Nên hay không nên cách ly F1 tại nhà?

0
Trước những nguy cơ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều ý kiến cho rằng cần phải xem xét các phương án cách ly F1 tại nhà.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm