Tổng thống Putin thăm bán đảo Crimea, khai trương nhà máy điện mới

0
Tổng thống Putin đã tới thăm bán đảo Crimea sau 5 năm sáp nhập vào Nga. Ông Putin khai trương 2 nhà máy điện mới tại đây sau khi Ukraine cắt điện.

Hãng tin AFP đưa tin cho biết, ngày 18/3, Tổng thống Vladimir Putin đã có chuyến thăm tới bán đảo Crimea để kỷ niệm 5 năm ngày bán đảo này được sáp nhập vào lãnh thổ Nga.

Tổng thống Putin khai trương hai nhà máy điện mới tại bán đảo Crimea. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Putin khai trương hai nhà máy điện mới tại bán đảo Crimea. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin nói: "Ngày 18/3 là một ngày đặc biệt đối với Sevastopol, Crimea và cả đất nước Nga”.

Tại Simferopol, Crimea, cờ Nga, các tấm banner, áp phích ca ngợi Crimea “quay về” với Nga được treo dọc hai bên đường, tại các cửa hàng.

Nhân chuyến thăm lần này, Tổng thống Putin đã chính thức khai trương hai nhà máy điện mới trên bán đảo này.

Trước khi sáp nhập vào Nga, bán đảo này phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện từ Ukraine. Sau khi Crimea sáp nhập vào Nga, Ukraine đã dừng cung cấp điện cho Crimea từ cuối năm 2015, khiến bán đảo này phải trông cậy vào đường cáp ngầm dưới biển nối từ Nga.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng thống Putin cho biết, việc đưa vào vận hành hai nhà máy điện tại thành phố cảng Sevastopol là một bước tiến quan trọng nữa nhằm củng cố an ninh năng lượng của bán đảo Crimea.

“Tình hình đã thay đổi về cơ bản”, ông Putin nói. Đồng thời, người đứng đầu chính phủ cũng khẳng định các nhà máy điện mới sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về năng lượng cho Crimea.

Ông Putin phát biểu tại buổi hòa nhạc ngoài trời tại thành phố Simferopol. (Ảnh: Reuters)
Ông Putin phát biểu tại buổi hòa nhạc ngoài trời tại thành phố Simferopol. (Ảnh: Reuters)

Cũng trong chuyến thăm này, Tổng thống Putin đã có nhiều hoạt động tại bán đảo này như: họp với các đại diện của tổ chức xã hội dân sự tại Crimea, tham dự buổi hòa nhạc tại thành phố Simferopol. 

“Nước Nga đã chào đón các bạn với niềm vui và sự phấn khởi. Chúng ta sẽ đạt được tất cả các mục tiêu của chúng ta, vì bây giờ chúng ta là một”, ông Putin nói trong buổi hòa nhạc ngoài trời.

Mỹ Linh

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm