Pháp Luật Plus - Tổng thống Putin thăm bán đảo Crimea, khai trương nhà máy điện mới

Tổng thống Putin thăm bán đảo Crimea, khai trương nhà máy điện mới

0
Tổng thống Putin đã tới thăm bán đảo Crimea sau 5 năm sáp nhập vào Nga. Ông Putin khai trương 2 nhà máy điện mới tại đây sau khi Ukraine cắt điện.

Hãng tin AFP đưa tin cho biết, ngày 18/3, Tổng thống Vladimir Putin đã có chuyến thăm tới bán đảo Crimea để kỷ niệm 5 năm ngày bán đảo này được sáp nhập vào lãnh thổ Nga.

Tổng thống Putin khai trương hai nhà máy điện mới tại bán đảo Crimea. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Putin khai trương hai nhà máy điện mới tại bán đảo Crimea. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin nói: "Ngày 18/3 là một ngày đặc biệt đối với Sevastopol, Crimea và cả đất nước Nga”.

Tại Simferopol, Crimea, cờ Nga, các tấm banner, áp phích ca ngợi Crimea “quay về” với Nga được treo dọc hai bên đường, tại các cửa hàng.

Nhân chuyến thăm lần này, Tổng thống Putin đã chính thức khai trương hai nhà máy điện mới trên bán đảo này.

Trước khi sáp nhập vào Nga, bán đảo này phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện từ Ukraine. Sau khi Crimea sáp nhập vào Nga, Ukraine đã dừng cung cấp điện cho Crimea từ cuối năm 2015, khiến bán đảo này phải trông cậy vào đường cáp ngầm dưới biển nối từ Nga.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng thống Putin cho biết, việc đưa vào vận hành hai nhà máy điện tại thành phố cảng Sevastopol là một bước tiến quan trọng nữa nhằm củng cố an ninh năng lượng của bán đảo Crimea.

“Tình hình đã thay đổi về cơ bản”, ông Putin nói. Đồng thời, người đứng đầu chính phủ cũng khẳng định các nhà máy điện mới sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về năng lượng cho Crimea.

Ông Putin phát biểu tại buổi hòa nhạc ngoài trời tại thành phố Simferopol. (Ảnh: Reuters)
Ông Putin phát biểu tại buổi hòa nhạc ngoài trời tại thành phố Simferopol. (Ảnh: Reuters)

Cũng trong chuyến thăm này, Tổng thống Putin đã có nhiều hoạt động tại bán đảo này như: họp với các đại diện của tổ chức xã hội dân sự tại Crimea, tham dự buổi hòa nhạc tại thành phố Simferopol. 

“Nước Nga đã chào đón các bạn với niềm vui và sự phấn khởi. Chúng ta sẽ đạt được tất cả các mục tiêu của chúng ta, vì bây giờ chúng ta là một”, ông Putin nói trong buổi hòa nhạc ngoài trời.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Tết này nhớ check in con đường mai vàng tại Sun World Halong Complex

Một mùa Tết tràn ngập niềm vui đang chờ đợi du khách tại tổ hợp vui chơi giải trí hấp dẫn nhất miền Bắc với vô vàn hoạt động đặc sắc.

Đa dạng hoạt động đón Tết Âm lịch tại Khu du lịch Núi Thần Tài Đà Nẵng

Tiếp nối những thành công năm 2019, Khu du lịch Núi Thần Tài – Đà Nẵng tiếp tục tổ chức Lễ Hội Thần Tài trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Đào phai cổ Mộc Châu đổ bộ xuống phố Hà Nội làm điên đảo người xem

Mang vẻ đẹp yêu kiều của núi rừng Tây Bắc, đào phai cổ Mộc Châu đã “đổ bộ” xuống phố Lạc Long Quân sát dịp tết làm người xem muốt mắt.

Link liên kết