Pháp Luật Plus - Tổng thống Putin sa thải hàng loạt tướng lĩnh Nga trước tập trận lịch sử

Tổng thống Putin sa thải hàng loạt tướng lĩnh Nga trước tập trận lịch sử

0
Ngày 28/8, Tổng thống Putin đã quyết định miễn nhiệm 15 tướng lĩnh trước khi Nga tiến hành cuộc tập trận quân sự lớn nhất 40 năm qua.
Tổng thống Putin. (Ảnh: TASS)
Tổng thống Putin. (Ảnh: TASS)

Hãng tin Ria Novosti đưa tin cho biết, 15 tướng lĩnh bị miễn nhiệm đang làm việc tại Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Cơ quan Thi hành án và Ủy ban điều tra Liên bang Nga.

Những người bị miễn nhiệm gồm nhiều quan chức cấp cao như Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Aksenov và Sergei Koryuchin - lãnh đạo cơ quan hành pháp liên bang tại vùng Omsk của Nga. Ngoài ra gồm các cục trưởng và cục phó của các cơ quan này tại tỉnh Tomsk, Saratov, Murmansk, Sakhalin và Nizhny Novgorod.

Giới chuyên gia nhận định Tổng thống Putin thường sa thải các tướng lĩnh Nga theo nhóm. Trước đó, vào hồi tháng 4, 11 tướng Nga cũng từng bị miễn nhiệm bao gồm 4 tướng Bộ Nội vụ, 1 tướng Cơ quan thi hành án Liên bang, 5 tướng của Ủy ban Điều tra và 1 tướng của Bộ Tình trạng Khẩn cấp. 

Newsweek đưa tin cho biết nguyên nhân sa thải các tướng lĩnh Nga trước đây là do một số quan chức Nga buộc tội tham nhũng và đợt miễn nhiệm lần này có thể cũng không phải là ngoại lệ. 

Quyết định sa thải hàng loạt tướng lĩnh của Tổng thống Putin được đưa ra trước khi Nga tổ chức cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ năm 1981. Cuộc tập trận mang tên Vostok 2018 dự kiến với sự tham gia của khoảng 300.000 binh sĩ cùng 1.000 máy bay. Cuộc tập trận dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 9 với sự tham gia của quân đội Trung Quốc và Mông Cổ.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.