Tổng thống Putin sa thải hàng loạt tướng lĩnh Nga trước tập trận lịch sử

0
Ngày 28/8, Tổng thống Putin đã quyết định miễn nhiệm 15 tướng lĩnh trước khi Nga tiến hành cuộc tập trận quân sự lớn nhất 40 năm qua.
Tổng thống Putin. (Ảnh: TASS)
Tổng thống Putin. (Ảnh: TASS)

Hãng tin Ria Novosti đưa tin cho biết, 15 tướng lĩnh bị miễn nhiệm đang làm việc tại Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Cơ quan Thi hành án và Ủy ban điều tra Liên bang Nga.

Những người bị miễn nhiệm gồm nhiều quan chức cấp cao như Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Aksenov và Sergei Koryuchin - lãnh đạo cơ quan hành pháp liên bang tại vùng Omsk của Nga. Ngoài ra gồm các cục trưởng và cục phó của các cơ quan này tại tỉnh Tomsk, Saratov, Murmansk, Sakhalin và Nizhny Novgorod.

Giới chuyên gia nhận định Tổng thống Putin thường sa thải các tướng lĩnh Nga theo nhóm. Trước đó, vào hồi tháng 4, 11 tướng Nga cũng từng bị miễn nhiệm bao gồm 4 tướng Bộ Nội vụ, 1 tướng Cơ quan thi hành án Liên bang, 5 tướng của Ủy ban Điều tra và 1 tướng của Bộ Tình trạng Khẩn cấp. 

Newsweek đưa tin cho biết nguyên nhân sa thải các tướng lĩnh Nga trước đây là do một số quan chức Nga buộc tội tham nhũng và đợt miễn nhiệm lần này có thể cũng không phải là ngoại lệ. 

Quyết định sa thải hàng loạt tướng lĩnh của Tổng thống Putin được đưa ra trước khi Nga tổ chức cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ năm 1981. Cuộc tập trận mang tên Vostok 2018 dự kiến với sự tham gia của khoảng 300.000 binh sĩ cùng 1.000 máy bay. Cuộc tập trận dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 9 với sự tham gia của quân đội Trung Quốc và Mông Cổ.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách

Tiết lộ dự định sinh con, Nhã Phương đi làm vẫn được Trường Giang gửi đồ ăn tận nơi kèm lời nhắn yêu thương,...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nguy cơ điện ảnh bị “nghiệp dư hóa”

Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Điện ảnh Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025, được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Xem thêm