Pháp Luật Plus

Tổng thống Putin: Quan hệ Nga-Thổ rơi vào "ngõ cụt"

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tình hình giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng xấu đi khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy mối quan hệ giữa hai nước "đi vào ngõ cụt".

Tuyên bố được đưa ra khi Moscow thắt chặt việc kiểm soát nhập khẩu hàng hóa từ Thổ Nhĩ Kỳ và đe dọa trả đũa kinh tế trên diện rộng sau khi máy bay ném bom Su-24 của Nga bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh:AP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh:AP)

Nga đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ phải xin lỗi về hành động trên, tuy nhiên Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không xin lỗi vì vụ bắn rơi máy bay Nga.

Tổng thống Putin đã gọi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ là "nhà tài trợ của chủ nghĩa khủng bố" và cho rằng nước này được hưởng lợi từ việc mua bán dầu với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Ông Putin cũng chỉ trích mạnh mẽ về việc Thổ Nhĩ Kỳ từ chối xin lỗi vì bắn hạ máy bay Nga.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Nga Putin cho biết: "Chúng tôi có cảm tưởng rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang cố tình đẩy mối quan hệ với Nga vào ngõ cụt".

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lại cho rằng chính đồng minh của Nga là chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã mua dầu của IS. Việc Nga cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ được hưởng lợi từ việc mua bán dầu với tổ chức Nhà nước Hồi giáo là vu khống, theo ABC News.

"Nếu có một phía cần phải xin lỗi, đó không phải là chúng ta. Những người đã xâm phạm không phận của chúng ta mới cần phải xin lỗi", ông Erdogan khẳng định.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga sẽ đưa ra một loạt các biện pháp trừng phạt về kinh tế bao gồm đình chỉ những dự án hợp tác lớn, tăng thuế nhập khẩu...

Quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ "tụt dốc thảm hại" sau vụ chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, khi thực hiện nhiệm vụ không kích các lực lượng chống đối ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, khiến một phi công Nga thiệt mạng.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Xem thêm