Tổng thống Putin nói gì trong Thông điệp liên bang 2015 ngày mai?

0
Thư ký văn phòng Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin sẽ phát biểu Thông điệp liên bang vào ngày 03/12.
Tổng thống Nga V.Putin sẽ đọc thông điệp liên bang ngày 03/12 (Ảnh: Ria Novosti)
Tổng thống Nga V.Putin sẽ đọc thông điệp liên bang ngày 03/12 (Ảnh: Ria Novosti)

Ông Peskov nói rằng: “Tổng thống đã tập trung vào việc chuẩn bị cho thông điệp liên bang. Nội dung của bài phát biểu này sẽ không được tiết lộ”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích và chính khách Nga đã dự đoán về những nội dung thông điệp ngày 03/12 hướng tới.

Phát ngôn viên Đuma Quốc gia Nga, Sergei Naryshkin cho biết, trong thông điệp liên bang của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 03/12 sẽ nêu lên những vấn đề quan trọng đối với Moscow hiện nay. Đó là cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế và những nhiệm vụ kinh tế, chính trị trong nước, Ria Novosti đưa tin.

Theo ông Naryshkin, thông điệp của Tổng thống Putin mang một ý nghĩa to lớn và được cả xã hội Nga chờ đợi. Đó sẽ là những chính sách và định hướng của chính quyền và là những kiến nghị bổ sung vào chương trình nghị sự cho Đuma Quốc gia Nga trong tương lai gần.

An ninh sẽ là chủ đề chính trong bài phát biểu của ông Putin (Ảnh: Ria Novosti)
An ninh sẽ là chủ đề chính trong bài phát biểu của ông Putin (Ảnh: Ria Novosti)

Thông điệp liên bang năm 2015 sẽ đề cập những thách thức bên ngoài, đặc biệt là cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.

Bên cạnh đó, ông Putin sẽ nêu ra những nhiệm vụ quốc nội, cụ thể là: kích thích tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền tự do của công dân, nâng cao nhận thức về pháp luật và phúc lợi xã hội cho người dân.

Tờ Kommercant nhận định, an ninh sẽ trở thành chủ đề chính trong thông điệp liên bang lần này của ông Putin. Sau những thảm họa an ninh xảy ra đối với ngành hàng không Nga, Moscow sẽ tăng cường chính sách an ninh nhằm bảo đảm an toàn cho công dân nước này.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Putin sẽ phát biểu Thông điệp vào lúc 12h ngày 03/12. Bài phát biểu quan trọng này sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và phát thanh quốc gia của Nga.

Năm 2014, Tổng thống Putin đã đọc thông điệp vào ngày 04/12. Bài phát biểu của ông Putin không chỉ  người dân Nga quan tâm, mà còn được cộng đồng quốc tế và báo chí nước ngoài đặc biệt chú ý.

Minh Tuấn

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm