Pháp Luật Plus - Tổng thống Putin nhận gấp 5 lần chữ ký ủng hộ cần để tranh cử

Tổng thống Putin nhận gấp 5 lần chữ ký ủng hộ cần để tranh cử

0
Tổng thống Vladimir Putin đã nhận được hơn 1,5 triệu chữ ký từ những người ủng hộ, gấp 5 lần so với số chữ ký quy định để đạt đủ điều kiện tranh cử.
Hình ảnh tranh cử của Tổng thống Putin xuất hiện trên đường phố Nga. (Ảnh: TASS)
Hình ảnh tranh cử của Tổng thống Putin xuất hiện trên đường phố Nga. (Ảnh: TASS)

“Tính đến hôm nay, tổng cộng 1.503.781 chữ ký đã được tiếp nhận. Trong hai tuần qua, chúng tôi đã thành công trong việc thu thập gấp 5 lần số chữ ký cần thiết theo quy định của luật”, TASS dẫn lời ông Sergei Kogogin, đồng chủ tịch nhóm tranh cử của Tổng thống Vladimir Putin, phát biểu với báo giới ngày 19/1.

“Điều này cho thấy sự ủng hộ rộng rãi. Mọi người vẫn đang tích cực đóng góp chữ ký của họ, có khi cả gia đình cùng đến ủng hộ”, ông Kogogin cho biết thêm.

Theo ông Kogogin, nhóm tranh cử của Tổng thống Putin “đã quyết định dừng tiếp nhận chữ ký” từ ngày 15/1. Trước đó, nhóm này bắt đầu tiếp nhận từ ngày 5/1 và thu được chữ ký ở 76 vùng của Nga, trong đó có 40% số chữ ký đã được kiểm duyệt. Ông Kogogin cho biết quá trình tiếp nhận chữ ký được tổ chức tốt và ông cũng gửi lời cảm ơn tới các tình nguyện viên vì đã tham gia vào quá trình này.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào ngày 18/3 tới. Đương kim tổng thống Vladimir Putin tiếp tục tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 với tư cách ứng viên độc lập. Do vậy theo luật, ông Putin cần nhận được ít nhất 300.000 chữ ký ủng hộ trước khi đăng ký với Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC).

Người phát ngôn CEC Maya Grishina cho biết các ứng viên độc lập không được nộp ít hơn 300.000 chữ ký, song cũng không cần nhiều hơn 315.000 chữ ký. Sau đó, CEC sẽ kiểm tra 60.000 chữ ký do từng ứng viên đăng ký.

Một số nguồn tin từ đội ngũ tranh cử của Tổng thống Putin cho biết dù nhà lãnh đạo Nga đã thu đủ số chữ ký cần thiết, song việc tiếp nhận chữ ký sẽ vẫn tiếp tục để “người Nga có cơ hội bày tỏ quan điểm của họ với ông Putin”.

Theo kết quả của cuộc khảo sát do trung tâm nghiên cứu VTSIOM thuộc chính phủ Nga công bố ngày 15/1, khoảng 67% người dân Nga dự kiến sẽ đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống sắp tới. Kết quả khảo sát cũng cho thấy 81,1% số người được hỏi nói rằng họ ủng hộ đương kim Tổng thống Vladimir Putin. Tỷ lệ này giúp ông Putin bỏ xa các đối thủ còn lại, những người được dự đoán có tỷ lệ ủng hộ không vượt quá hai con số, trong cuộc đua vào Điện Kremlin.

Thành Đạt   -  Theo Dân trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

0
Ngày mai (25/6), TAND quận 4 (TPHCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.