Pháp Luật Plus - Tổng thống Putin: Ngay từ đầu, chúng ta đều mắc sai lầm

Tổng thống Putin: "Ngay từ đầu, chúng ta đều mắc sai lầm"

0
Ngày 11/01, tổng thống Nga Valdimir Putin đã đưa ra nhiều nhận định về tình hình thế giới và mối quan hệ Nga - phương Tây hiện nay.
  Tổng thống Nga cho rằng, NATO đang mắc những sai lầm nghiêm trọng trong chính sách toàn cầu.  (Ảnh: Ria Novosti)

Tổng thống Nga cho rằng, NATO đang mắc những sai lầm nghiêm trọng trong chính sách toàn cầu.

(Ảnh: Ria Novosti)

Tờ nhật báo Bild (Đức) đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích chính sách toàn cầu của phương Tây nhằm vào Moscow sau Chiến tranh Lạnh.

Ông Putin cho rằng, hành động mở rộng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sang phía đông và việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu là những "sai lầm nghiêm trọng" hiện nay của Mỹ và quân đồng minh.

“Ngay từ đầu, chúng ta đều mắc sai lầm. Chúng ta đã không thể chấm dứt những bất đồng ở châu Âu. Sau 25 năm kể từ khi bức tường Berlin sụp đổ, mâu thuẫn tại châu Âu vẫn còn tồn tại và bức tường vô hình đang dịch chuyển về phía Đông”, Tổng thống Putin phát biểu trong bài phỏng vấn với tờ Bild.

Theo ông Putin, những hành động của NATO đã và đang mở đường cho một “tương lai của sự hằn thù, rối loạn và khủng hoảng” tại châu Âu và thế giới.

Nhà lãnh đạo Nga đã nhắc lại nhận định  của chính trị gia phái dân chủ xã hội nổi tiếng người Đức Egon Bahn. Trong cuộc gặp với lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đầu những năm 90 thế kỷ trước, ông Egon Bahn đã nêu ra sự cần thiết thành lập một liên minh mới tại châu Âu.

Theo lời Tổng thống Nga, chính trị gia người Đức muốn chỉ ra rằng: “NATO là một tổ chức có cấu trúc quân sự. Và trong bất cứ trường hợp nào, tổ chức này không nên mở rộng tầm ảnh hưởng của mình sang khu vực Trung Âu”.

Tuy vậy, hiện nay NATO đang mở rộng tầm ảnh hưởng và phát triển nhanh về phía đông, tiến sát với biên giới nước Nga. Những hành động của NATO đang gây nên những mâu thuẫn và xung đột an ninh gay gắt trong quan hệ giữa Nga và phương Tây.

Ngoài việc mở rộng liên minh quân sự về phía đông, NATO còn thành lập một hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu.

Tổng thống Putin cho rằng, “dưới vỏ bọc ngăn chặn các mối đe dọa hạt nhân của Iran”, Mỹ và đồng mình đang phát triển tại châu Âu một hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại. Hệ thống này đang đe dọa đến  chiến lược an ninh của Nga và khu vực.

Phong Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.

Kết quả Cúp C1: PSG 'vùi dập' Real Madrid, Atletico chia điểm với Juventus

Paris Saint- đánh bại Real Madrid trong khi Juventus đánh rơi chiến thắng trước Atletico Madrid dù dẫn trước tới 2 bàn.

Trực tiếp mua vé bóng đá Việt Nam với Malaysia qua mạng

10h00 hôm nay 19/9 bắt đầu mở bán online vé trận VIỆT NAM GẶP MALAYSIA, mở 10h00, 15h00 và 22h00 ngày 19/9, kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé.

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.