Tổng thống Putin muốn thành lập cơ quan siêu điệp viên mạnh hơn cả thời Stalin

0
Sau khi đảng cầm quyền giành chiến thắng vang dội, Tổng thống Nga Vladimir Putin dự định sẽ thành lập một cơ quan tình báo mới nhằm kiểm soát các điệp viên hàng đầu của Nga và hạn chế bất kỳ cuộc biểu tình nào có khả năng xảy ra.
Tổng thống Putin phát biểu sau khi đảng cầm quyền của ông giành chiến thắng. (Ảnh: AP)
Tổng thống Putin phát biểu sau khi đảng cầm quyền của ông giành chiến thắng. (Ảnh: AP)

Theo tờ Kommersant của Nga, cơ quan mà Tổng tống Putin dự định lập ra có tên là Bộ an ninh quốc gia (MGB) (gần giống tên của cơ quan siêu tình báo thời Stalin: Ủy ban an ninh Liên Xô (KBG)) sẽ được thành lập trên cơ sở Cơ quan an ninh liên bang (FSB) hiện tại nhưng kết hợp với Cơ quan tình báo đối ngoại (SVR) và Cơ quan bảo vệ liên bang (FSO).

Như vậy, cơ quan mới này sẽ nắm giữ toàn bộ quyền lực của tất cả những cơ quan trên và có chức năng giống, thậm chí mạnh hơn KBG và là một cơ quan an ninh hoạt động độc lập.

Cũng theo Kommersant dẫn lời các quan chức dấu tên cho biết, cơ quan này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trước khi cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra vào năm 2018.

Như vậy, cuộc cải tổ trên sẽ giúp MGB không chỉ tiến hành điều tra những vụ án hình sự mà còn cung cấp cho cơ quan này quyền giám sát hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật khác của Nga.

Được biết, trước đây Tổng thống Putin cũng từng là một điệp viên của KGB thời Xô Viết và hoạt động ở Đông Đức.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Xem thêm