Tổng thống Putin giám sát thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới

0
Ngày 26/12, Tổng thống Nga Putin đã giám sát từ xa cuộc thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa siêu thanh mới Avangard có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Bộ Quốc phòng Nga đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Avangard có khả năng mang theo đầu đạn đạn hạt nhân vào ngày 26/12.

Tổng thống Putin hôm qua đã giám sát cuộc thử nghiệm tên lửa từ xa ở tòa nhà của Bộ Quốc phòng Nga ở Moscow.

Nga thử thành công tên lửa Avangard ngày 26/12. (Ảnh: RT)
Nga thử thành công tên lửa Avangard ngày 26/12. (Ảnh: RT)

Phát biểu sau buổi thử nghiệm, Tổng thống Putin cho biết: "Cuộc thử nghiệm này đã thành công tốt đẹp. Bắt đầu từ năm 2019, quân đội Nga sẽ được trang bị hệ thống tên lửa chiến lược liên lục địa mới Avangard. Đây là thời khắc quan trọng của quân đội Nga cũng như của đất nước Nga. Nga đã sở hữu một vũ khí chiến lược mới".

Avangard là một trong nhiều vũ khí mới của Nga mà Tổng thống Putin hé lộ trong bài phát biểu hồi tháng 3, trong đó có Avangard. Ông Putin nói rằng, các tên lửa này có thể tấn công mọi mục tiêu trên thế giới cũng như có thể tránh được hệ thống phòng thủ tên lửa do Mỹ chế tạo.

Avangard được xem là thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Theo ông Putin, hệ thống này có khả năng bay trong các lớp khí quyển dày đặc ở phạm vi liên lục địa với tốc độ nhanh gấp 20 lần tốc độ âm thanh.

Mỹ Linh (Theo Reuters)

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm