Tổng thống Putin gia hạn các biện pháp trừng phạt đáp trả

0
Các nước đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga. Văn bản được công bố trên trang web thông tin pháp lý chính thức, TASS đưa tin.
Anh190.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Alexey Nikolsky/ TASS

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 21/11 đã ký sắc lệnh gia hạn tới ngày 31/12/2021 một số biện pháp kinh tế đặc biệt đối với các nước đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga. Văn bản được công bố trên trang web thông tin pháp lý chính thức, TASS đưa tin.

Chính phủ đã được hướng dẫn để đảm bảo việc thực hiện nghị định và đưa ra các đề xuất thay đổi thời gian có hiệu lực của các biện pháp trừng phạt ngược này,nếu cần thiết.

Tháng 3/2014, Ukraine, Liên minh châu Âu và một số quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, Thụy Sĩ, New Zealand, Iceland, bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, bao gồm một danh sách trừng phạt các cá nhân và pháp nhân Nga. Các biện pháp hạn chế bao gồm cấm nhập cảnh, đóng băng tài khoản. Ngoài ra, cái gọi là các biện pháp trừng phạt theo ngành được đưa ra: tài sản của các công ty thuộc quyền sở hữu của họ không bị đóng băng, nhưng các hạn chế được áp dụng đối với cho vay trung và dài hạn.

Trước tình trạng đó, để đáp lại, vào ngày 6/8/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh, theo đó chính phủ Nga áp dụng lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm thực phẩm từ Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Na Uy, Úc và Canada.

Sau khi các nước EU gia hạn lệnh trừng phạt đối với Nga vào ngày 22/6/2015, ngày 24/6, ông Putin đã gia hạn lệnh cấm vận lương thực thêm một năm. Sau đó, lệnh này đã được gia hạn ba lần, gần đây nhất là vào ngày 24/6/2019 kéo dài đến cuối năm 2020.

Hoàng Bách

Loading...

Bình luận

Kết thúc giải vô địch và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020: TP.HCM tiếp tục thể hiện sức mạnh

Kết thúc giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020,đoàn chủ nhà TPHCM đã thể hiện sức mạnh khi giành tới 9 trong tổng số 12 HCV của giải.

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Xem thêm