Tổng thống Putin cảnh báo sẽ tấn công hạt nhân Mỹ trong trường hợp này

0
Phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Nga sẽ tấn công hạt nhân Mỹ trong trường hợp này.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Ngay ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo về việc Mỹ ban hành học thuyết hạt nhân mới đề cập đến việc tấn công hạt nhân đáp trả cuộc tấn công thông thường, đồng thời khẳng định rằng nước Nga sẽ không ngần ngại trả đũa bằng vũ khí hạt nhân trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân.

Lời cảnh báo này được đưa ra khi ông Putin giới thiệu một loạt các hệ thống vũ khí chiến lược hiện đại mới nhất của nước Nga, những loại vũ khí mà theo ông Putin không có bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào hiện có của Mỹ đủ sức đối phó toàn diện.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga. (Ảnh: Sputnik)
Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga. (Ảnh: Sputnik)

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc về một số phần trong học thuyết hạt nhân mới của Mỹ, trong đó giảm bớt tiêu chuẩn cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Dù những từ nghĩ nhẹ nhàng được cố gắng đưa vào, chúng tôi vẫn hiểu điều gì được viết.

Và nó viết rằng những loại vũ khí này có thể được sử dụng để đáp trả cuộc tấn công thông thường hoặc thậm chí chỉ là mối đe dọa an ninh mạng”, ông Putin phát biểu.

Trong khi đó, học thuyết hạt nhân của Nga vẫn tiếp tục bảo lưu quyền sử dụng vũ khí hạt nhân chỉ trong trường hợp nước Nga hoặc đồng minh của nước Nga bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân hoặc các loại vũ khí hủy diện hàng loạt khác, hoặc các cuộc tấn công thông thường đe dọa đến sự tồn vong của nước Nga, Tổng thống Putin khẳng định.

“Tôi có nghĩa vụ phải nêu rõ điều này: Việc sử dụng bất cứ thứ vũ khí hạt nhân nào chống lại nước Nga hay đồng minh của nước Nga, ở quy mô nhỏ, vừa hay bất cứ quy mô nào, đều sẽ được coi là cuộc tấn công hạt nhân vào đất nước chúng ta. Việc đáp trả sẽ được thực hiện ngay lập tức và với tất cả các hậu quả từ đó”, ông Putin cảnh báo.

Nguyễn Tiến  -  Theo VTC

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm