Pháp Luật Plus - Tổng thống Putin bất ngờ sa thải hàng loạt tướng lĩnh

Tổng thống Putin bất ngờ sa thải hàng loạt tướng lĩnh

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/6 đã quyết định bãi nhiễm 6 vị tướng thuộc các cơ quan khác nhau.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP.

Theo đó, Tổng thống Putin quyết định miễn nhiệm đối với Thứ trưởng thứ nhất Bộ Tình huống khẩn cấp Nga Vladimir Stepanov, người đứng đầu Bộ Nội vụ Crimea Sergei Abisov, người đứng đầu Cơ quan tình huống khẩn cấp khu vực Kemerovo Alexandr Mamontov và lãnh đạo Cục Nhân sự của Ủy ban Điều tra Viktor Dolzhenko.

Trong đó, ông Kemerovo Alexandr Mamontov, người đứng đầu Cơ quan tình huống khẩn cấp khu vực trở thành tâm điểm chỉ trích sau vụ hỏa hoạn thương tâm tại trung tâm thương mại Winter Cherry. Vụ cháy trung tâm thương mại đã khiến hơn 60 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là trẻ em. Ngoài ra, ông Mamontov cũng bị cáo buộc tham nhũng hơn 1,8 triệu Rúp từ ngân sách của cơ quan trong giai đoạn từ tháng 6/2015 đến tháng 4/2018.

Ngoài ra, hai người đúng đầu Cơ quan tình huống khẩn cấp Crimea - Trung tướng Sergei Shakhov và người đứng đầu Cục chính sách kinh tế-tài chính của Bộ Nội vụ Nga, ông Nadezhda Romashova cũng bị bãi nhiệm.

Tuy nhiên, sắc lệnh trên của ông Putin không nêu rõ lý do cụ thể bãi nhiễm đối với từng quan chức.

Hồi tháng 4, ông Putin từng miễn nhiệm 11 tướng thuộc Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Ủy ban điều tra quốc gia và Cơ quan thi hành án.  Đầu tháng trước, nhà lãnh đạo Nga tiếp tục miễn nhiệm đối với 5 tướng thuộc Bộ Nội vụ, Ủy ban điều tra và một số quan chức trong khu vực.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.