Tổng thống Philippines xin lỗi người Do Thái vì ví mình như Hitler

0
Ngày 2/10, trong một bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gửi lời xin lỗi “chân thành và sâu sắc” tới cộng đồng người Do Thái sau phát ngôn gây sốc ví cuộc chiến chống ma túy của mình với cuộc thảm sát của trùm phát xít Đức Hitler.
Tổng thống Philippines Duterte. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Philippines Duterte. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Tổng thống Philippines thừa nhận những phát ngôn của mình đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng người Do Thái trên khắp thế giới. Tuy nhiên, sự so sánh của ông khi ví mình như Hitler chỉ nhằm đáp trả những người đã chỉ trích ông là “họ hàng của Hitler”.

“Tôi muốn làm rõ ngay bây giờ, tại đây, rằng tôi chưa bao giờ có ý định xúc phạm tới ký ức của 6 triệu người Do Thái đã bị sát hại. Những lời ám chỉ tới tôi cứ như tôi là Hitler, kẻ đã sát hại nhiều người”.

“Tôi xin lỗi chân thành và sâu sắc tới cộng đồng người Do Thái. Tôi không bao giờ có ý như vậy, nhưng vấn đề là tôi đã bị chỉ trích, dùng Hitler để so sánh với tôi”, ông Duterte nói.

Được biết hơn 3.100 người đã thiệt mạng sau 3 tháng lên cầm quyền và tiến hành chiến dịch thanh trừng tội phạm ma túy của Tổng thống Philippines Duterte.

Với lập trường cứng rắn về tội phạm, ông cũng được mệnh danh là “người trừng phạt” và liên tục có những phát ngôn gây sốc, thậm chí xúc phạm các quan chức hàng đầu thế giới như Tổng thống Mỹ Barack Obama hay Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki – Moon vì lên án chiến dịch chống ma túy của ông.

                         

Thu Giang

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm