Pháp Luật Plus - Tổng thống Philippines xin lỗi người Do Thái vì ví mình như Hitler

Tổng thống Philippines xin lỗi người Do Thái vì ví mình như Hitler

0
Ngày 2/10, trong một bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gửi lời xin lỗi “chân thành và sâu sắc” tới cộng đồng người Do Thái sau phát ngôn gây sốc ví cuộc chiến chống ma túy của mình với cuộc thảm sát của trùm phát xít Đức Hitler.
Tổng thống Philippines Duterte. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Philippines Duterte. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Tổng thống Philippines thừa nhận những phát ngôn của mình đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng người Do Thái trên khắp thế giới. Tuy nhiên, sự so sánh của ông khi ví mình như Hitler chỉ nhằm đáp trả những người đã chỉ trích ông là “họ hàng của Hitler”.

“Tôi muốn làm rõ ngay bây giờ, tại đây, rằng tôi chưa bao giờ có ý định xúc phạm tới ký ức của 6 triệu người Do Thái đã bị sát hại. Những lời ám chỉ tới tôi cứ như tôi là Hitler, kẻ đã sát hại nhiều người”.

“Tôi xin lỗi chân thành và sâu sắc tới cộng đồng người Do Thái. Tôi không bao giờ có ý như vậy, nhưng vấn đề là tôi đã bị chỉ trích, dùng Hitler để so sánh với tôi”, ông Duterte nói.

Được biết hơn 3.100 người đã thiệt mạng sau 3 tháng lên cầm quyền và tiến hành chiến dịch thanh trừng tội phạm ma túy của Tổng thống Philippines Duterte.

Với lập trường cứng rắn về tội phạm, ông cũng được mệnh danh là “người trừng phạt” và liên tục có những phát ngôn gây sốc, thậm chí xúc phạm các quan chức hàng đầu thế giới như Tổng thống Mỹ Barack Obama hay Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki – Moon vì lên án chiến dịch chống ma túy của ông.

                         

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Cô nàng thừa kế Paris Hilton táo bạo cởi áo bán nude

Người đẹp tóc vàng dường như không già đi chút nào kể từ khi là một rich kid giàu có nổi loạn đến nay đã gần 40 tuổi.

Thiên thần Victoria's Secret đẹp 'rực lửa' với áo tắm

Romee Strijd khoe vóc dáng gây mê trong loạt ảnh quảng cáo áo tắm mới nhất của Victoria's Secret 2020.

Bầu Đức làm căng VPF, nhưng dễ gì để HAGL bỏ V-League!

Vì dịch Covid-19, và với việc liên tục phản đối các phương án tổ chức mới từ VPF, nhiều người tự hỏi liệu bầu Đức dám cho HAGL bỏ giải?

Phở Âm dương ngũ hành: “Biến thể” đầy thú vị

Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt...