Tổng thống Philippines thế nào sau khi hơn 100 vệ sĩ bên cạnh dương tính với SARS-CoV-2

0
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không xuất hiện trước công chúng gần 2 tuần qua làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không xuất hiện trước công chúng gần 2 tuần qua (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không xuất hiện trước công chúng gần 2 tuần qua (Ảnh: Reuters).

Theo Straits Times, lần gần đây nhất Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte xuất hiện trước công chúng là hôm 29/3 khi ông nhận lô hàng 1 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 Sinovac do Trung Quốc sản xuất. Sau đó, ông nghỉ lễ Phục sinh.

Theo kế hoạch, ông sẽ xuất hiện trước công chúng vào hôm 7/4 để phát biểu trên truyền hình. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy sau khi có thông tin hơn 100 vệ sĩ của ông dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày hôm đó, con gái ông Duterte, cô Duterte-Carpio, xác nhận đã bay sang Singapore cùng với con trai, một người giúp việc và một vệ sĩ ngày hôm trước. Tuy nhiên, cô không tiết lộ lý do cô tới đó.

Những chi tiết này làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Philippines. Một số tin đồn cho rằng ông Duterte có thể đã tới Singapore.

Các trợ lý và một số nguồn tin thân cận đã lên tiếng bác bỏ những đồn đoán trên. Thượng nghị sĩ Christopher Go, trợ lý thân cận nhất của ông Duterte, đã đăng tải các bức ảnh và video ngắn cho thấy ông và Tổng Duterte vẫn khỏe mạnh và đang làm việc tại văn phòng ở thủ đô Manila. Các bức ảnh cũng cho thấy ông Duterte đi dạo và ngồi trên một chiếc mô tô.

"Không có gì đáng lo ngại cả. Thực tế, chúng tôi vẫn làm việc cùng nhau, Tổng thống vẫn làm việc bình thường", ông Go nói.

Người phát ngôn Harry Roque cho biết, Tổng thống Duterte sẽ phát biểu trước công chúng vào ngày 12/4 tới. Một số nguồn tin cũng khẳng định ông Duterte không đến Singapore thời gian gần đây. Trước kia, ông Duterte cũng từng vài lần vắng bóng trước công chúng trong một thời gian dài và đều kéo theo những đồn đoán về sức khỏe của ông. Ông Duterte từng thừa nhận ông bị chứng nhược cơ và thậm chí ông từng nói đùa ông có thể mắc ung thư.

Theo Minh Phương - Báo Dân Trí

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm