Tổng thống Obama lập Facebook cá nhân

0
Ngày 9/11, trang Facebook cá nhân chính thức của tổng thống Mỹ Barack Obama được thành lập với mục đích tương tác và kết nối với người dân.
Trang Facebook cá nhân của Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Trang Facebook cá nhân của Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Tờ New York Times cho biết, trong khoảng một tiếng đầu tiên sau khi thành lập, trang Facebook cá nhân của ông Obama đã nhận được hơn 45.000 người thích. Hiện tại, số lường người theo dõi Facebook của ông lên tới hơn 400.000 người.

Bài viết đầu tiên của Tổng thống Obama trên trang Facebook của mình là video ghi lại cảnh ông đi dạo tại khu South Lawn (Bãi cỏ phía Nam) của Nhà Trắng. Trong đoạn video, Tổng thống Mỹ gửi lời chào đến cộng đồng mạng xã hội lớn nhất thế giới và giới thiệu về khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở nơi ông đang sống.

Tổng thống Obama kêu gọi người dân Mỹ cùng hành động để đối phó với biến đổi khí hậu. Ông sẽ tới Paris, Pháp, dự hội nghị về biến đổi khí hậu vào cuối tháng 11 với hy vọng nhận được sự ủng hộ từ cả trong và ngoài nước cho một thỏa thuận hạn chế khí thải carbon.

Ông Obama cho biết việc lập một tài khoản Facebook sẽ giúp ông có “những cuộc trò chuyện thực tế hơn” vì trong thời đại hiện nay, có tới 75% người trưởng thành sử dụng mạng xã hội này.

Facebook sẽ trở thành nơi thảo luận hai chiều, cung cấp cho người Mỹ một kênh để chia sẻ suy nghĩ với tổng thống về những vấn đề họ quan tâm nhất, Kori Schulman, phó giám đốc chiến lược Nhà Trắng cho biết.

Hồi tháng 5 vừa qua, Nhà Trắng đã lập cho ông Obama một tài khoản Twitter để ông có thể trao đổi với người dân Mỹ về những vấn đề nóng đang được quan tâm.

Linh Han (tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung nhiều cầu thủ của CLB TPHCM lên tuyển

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ từ CLB TP.HCM cho vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 sắp tới.

Mỹ nhân chiến - Phim về học đường tạo cơn sốt mùa hè 2019

Quy tụ dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” cùng nội dung hài hước và hấp dẫn, tạo nên cơn sốt trong mùa hè năm nay.

Copa America 2019: Argentina hay Brazil sẽ xưng bá?

Brazil là quốc gia đăng cai Copa America 2019. Đây sẽ lần thứ 5 quốc gia này có vinh dự được chọn làm nước chủ nhà của Copa America.

VFF làm gì để giữ chân Thầy Park?

Trước sự ve vãn của nhiều đội bóng Châu Á, các kênh truyền thông đang lo ngại Liên đoàn bóng đá Việt Nam khó giữ chân HLV Park Hang Seo ở lại.