Tổng thống Obama chính thức ủng hộ bà Hillary chạy đua vào Nhà Trắng

0
Tổng thống Mỹ Barack Obama chính thức tuyên bố công khai ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ bà Hillary Clinton, trong cuộc đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ tới.

Ông Obama cho rằng cựu ngoại trưởng Mỹ  Hillary Clinton có lẽ là người phù hợp nhất cho vai trò tổng thống. Hai người sẽ làm việc để sớm phát động chiến dịch tranh cử nhằm giành lợi thế trước đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và bà Hillary Clinton. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Barack Obama và bà Hillary Clinton. (Ảnh: AFP)

Trong một video do chiến dịch tranh cử của bà Clinton công bố hôm qua, ông Obama nói: "Tiếng nói của hàng triệu người dân Mỹ đã được lắng nghe. Và hôm nay tôi chỉ muốn góp thêm tiếng nói của mình. Tôi ủng hộ bà ấy”.

"Tôi muốn những người bạn, những người đã ở bên tôi từ khi bắt đầu cuộc hành trình đáng kinh ngạc, là những người đầu tiên biết tôi ủng hộ bà Clinton. Tôi rất phấn khích và mong chờ chiến dịch tranh cử của bà Hillary”, Tổng thống Obama chia sẻ trong video.

Người đứng đầu Nhà Trắng nói thêm: “Tôi muốn chúc mừng bà Hillary Clinton vì đã làm nên lịch sử khi trở thành ứng cử viên sắp được đảng Dân chủ đề cử làm tổng thống Mỹ. Tôi biết công việc này có thể khó tới mức nào, đó là lý do tại sao tôi biết bà Hillary sẽ làm rất tốt”.

Tuyên bố ủng hộ bà Clinton được tổng thống Mỹ Obama đưa ra sau cuộc gặp với Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, đối thủ của bà Clinton trong cuộc đua giành vé của đảng Dân chủ, BBC đưa tin.

Trả lời phỏng vấn báo giới sau cuộc gặp, ông Sanders nói: "Tôi mong được gặp bà ấy trong tương lai gần để thảo luận về việc làm thế nào đánh bại ông Trump”. 

“Tôi thật không tin nổi Đảng Cộng hòa lại có một ứng cử viên tới năm 2016 rồi mà vẫn còn đem sự cố chấp mù quáng và sự kì thị ra làm nền tảng cho chiến dịch tranh cử của mình”, ông nói.

Tuyên bố của ông Sanders ủng hộ bà Hillary được coi là khá bất ngờ bởi chỉ ngay trước cuộc gặp với Tổng thống Obama ông tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ngay cả khi thất bại trong ngày bầu cử sơ bộ “Siêu thứ Ba” cuối cùng hôm 7/6. 

Chia sẻ với Reuters, cựu ngoại trưởng Mỹ cho rằng sự ủng hộ của Tổng thống Obama có ý nghĩa vô cùng to lớn. “Đây rõ ràng là niềm hân hoan và vinh dự mà tổng thống Obama dành cho tôi. Trong những năm qua, chúng tôi đã xây dựng tình bạn thực sự dù từng là đối thủ cạnh tranh quyết liệt”, bà Clinton chia sẻ.

Theo kế hoạch, Tổng thống Obama và cựu ngoại trưởng Clinton sẽ xuất hiện cùng nhau lần đầu tiên ở Wisconsin vào tuần tới nhằm tăng cường ủng hộ cho chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của đảng Dân chủ.

Mỹ Linh (TH)

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm