Pháp Luật Plus - Tổng thống Nga Putin chưa quyết định tái tranh cử

Tổng thống Nga Putin chưa quyết định tái tranh cử

0
Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông chưa quyết định có ra tái tranh cử vào tháng 3/2018 hay không. Đồng thời, ông Putin cũng đưa ra quan điểm về một số vấn đề quan trọng trong cuộc họp báo ngày 4/10.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Reutersdẫn lời Tổng thống Vladimir Putin khi được hỏi rằng sẽ đối đầu với ai trong cuộc bầu cử Nga vào tháng 3 năm sau cho biết: “Tôi không chỉ chưa quyết định về việc sẽ đối đầu với ai và thậm chí cũng chưa quyết định việc mình có tham gia tranh cử hay không”.

Phát biểu tại một diễn đàn về năng lượng ở Moscow, ông Putin cho biết những người muốn trở thành tổng thống Nga tương lai phải thông báo quyết định tranh cử của họ vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Theo Reuters, nếu Tổng thống Putin quyết định ra tranh cử, nhiều khả năng ông sẽ giành chiến thắng cách biệt trong vòng một của cuộc bầu cử, vì hiện không có đối thủ nào đủ mạnh để “cạnh tranh” với nhà lãnh đạo Nga.

Theo kết quả của cuộc khảo sát do Quỹ Dư luận Công chúng công bố hồi tháng 9, hơn 2/3 số người Nga được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Putin nếu ông có ý định tái tranh cử để lãnh đạo nước Nga trong nhiệm kỳ tiếp theo. Tuy nhiên ông Putin từng khẳng định ông sẽ không bao giờ thay đổi Hiến pháp để giành thêm quyền lực hay kéo dài nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Liên quan tới tình hình Triều Tiên, nhà lãnh đạo Nga cho biết Matxcơva lấy làm quan ngại về những căng thẳng gần đây giữa phương Tây và Bình Nhưỡng. Ông Putin nhấn mạnh bất kỳ quốc gia nào nếu sử dụng các ngôn từ đe dọa quân sự khi nói chuyện với Triều Tiên sẽ chỉ làm Bình Nhưỡng thêm cứng rắn.

Tổng thống Putin cho biết ước tính có khoảng 40.000 lao động Triều Tiên đang làm việc tại Nga. 

Hồi đầu tháng 8, sau các đợt phóng thử tên lửa của Triều Tiên, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã áp lệnh trừng phạt nhắm vào nguồn thu ngoại tệ của Bình Nhưỡng, bao gồm các lao động của nước này ở nước ngoài. Theo đó, các nước thành viên Liên Hiệp Quốc sẽ không gia hạn và cấp mới thị thực cho lao động Triều Tiên.

Bảo Châu (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.