Tổng thống Mỹ Trump gặp Phó Thủ thướng Trung Quốc Lưu Hạc

0
Ngày 11/10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Trưởng đoàn Trung Quốc về đối thoại kinh tế Trung-Mỹ Lưu Hạc.

Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã chuyển thông điệp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Tổng thống Mỹ Donald Trump. Chủ tịch Trung Quốc cho rằng, phái đoàn đàm phán hai nước đã đạt được tiến triển trong tham vấn một phần của thỏa thuận, hai bên cần giải quyết ổn thỏa quan ngại của nhau, tranh thủ đạt được tiến triển tích cực trong những lĩnh vực khác.

Theo ông Tập Cận Bình, việc duy trì quan hệ Trung-Mỹ phát triển lành mạnh, ổn định, có lợi cho cả hai nước và thế giới. Ông kêu gọi hai bên kiên trì quan điểm cơ bản về phối hợp, hợp tác và ổn định, kiểm soát bất đồng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, mở rộng hợp tác trên cơ sở cùng có lợi, thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển theo "quỹ đạo đúng đắn".

Anh37.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Phó Thủ tướng Lưu Hạc tại phòng Bầu Dục. Ảnh: Tân Hoa Xã

Phó Thủ tướng Lưu Hạc điểm lại những tiến triển thực chất mà hai bên đạt được tại vòng đàm phán lần này và việc trao đổi cho những tham vấn tiếp theo, đồng thời khẳng định tầm quan trọng trong việc giải quyết tốt mối quan hệ kinh tế thương mại Trung-Mỹ đối với hai nước và hòa bình, thịnh vượng của thế giới. Ông mong muốn hai bên sẽ giải quyết ổn thỏa quan ngại của nhau trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại hai nước phát triển lành mạnh, ổn định.

Theo truyền thông Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Trump đã nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Mỹ-Trung. Ông cũng khẳng định sự tôn trọng của mình với Trung Quốc và cá nhân Chủ tịch Tập Cận Bình, người mà ông gọi là "vị lãnh đạo vĩ đại" và vui mừng trước kết quả "giai đoạn đầu" mang tính thực chất trong đàm phán thương mại giữa hai nước. Ông Trump mong muốn phái đoàn đàm phán hai bên làm việc khẩn trương để sớm hoàn thành "văn bản thỏa thuận giai đoạn 1", cũng như tiếp tục thúc đẩy các vòng tham vấn tiếp theo./.

Bích Thuận  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm