Tổng thống Mỹ tiếp tục tin tưởng Nhà lãnh đạo Triều Tiên

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/5 cho biết ông tin tưởng vào Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bất chấp việc Triều Tiên gần đây đã thử vũ khí và đàm phán giữa 2 bên đang chững lại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại cuộc gặp ở Hà Nội ngày 27/2/2019. Ảnh: TTXVN

Theo AFP, trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ thừa nhận Triều Tiên đã phóng “một số vũ khí nhỏ, gây quan ngại cho nhiều người, trong đó có người dân Mỹ”. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định bản thân ông không bận lòng về việc này.

Tổng thống Trump cũng bày tỏ tin tưởng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giữ đúng cam kết đã đưa ra. 

Phát biểu của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Cố vấn An ninh quốc gia của ông là ông John Bolton cho rằng “không nghi ngờ gì” về việc các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuy nhiên, ông Bolton cũng khẳng định Washington vẫn sẵn sàng nối lại đàm phán với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ hiện đang có chuyến thăm Nhật Bản và Triều Tiên là một trong những vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của cuộc hội đàm giữa ông và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. 

Thanh Tâm

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế