Tổng thống Mỹ tiếp tục tin tưởng Nhà lãnh đạo Triều Tiên

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/5 cho biết ông tin tưởng vào Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bất chấp việc Triều Tiên gần đây đã thử vũ khí và đàm phán giữa 2 bên đang chững lại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại cuộc gặp ở Hà Nội ngày 27/2/2019. Ảnh: TTXVN

Theo AFP, trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ thừa nhận Triều Tiên đã phóng “một số vũ khí nhỏ, gây quan ngại cho nhiều người, trong đó có người dân Mỹ”. Tuy nhiên, ông Trump khẳng định bản thân ông không bận lòng về việc này.

Tổng thống Trump cũng bày tỏ tin tưởng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giữ đúng cam kết đã đưa ra. 

Phát biểu của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Cố vấn An ninh quốc gia của ông là ông John Bolton cho rằng “không nghi ngờ gì” về việc các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuy nhiên, ông Bolton cũng khẳng định Washington vẫn sẵn sàng nối lại đàm phán với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ hiện đang có chuyến thăm Nhật Bản và Triều Tiên là một trong những vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của cuộc hội đàm giữa ông và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. 

Thanh Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.

Bắc Kạn: Phát hiện di tích khảo cổ người tiền sử ở Ba Bể

Từ ngày 11 đến 14/6, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn đã nghiên cứu, đào thám sát chuyên ngành khảo cổ học địa điểm động Puông cạn, Ba Bể.