Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Bộ trưởng Quốc phòng

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 09/11 đã thông báo sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper. Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia được chỉ định làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng.

Thông báo trên Twitter ngày 09/11, Tổng thống Donald Trump cho biết đã chỉ định Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Christopher Miller làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Trump cũng cảm ơn Bộ trưởng Mark Esper vì đã cống hiến trong thời gian qua. 

Anh115.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Nguồn: Reuters

Theo một số quan chức quốc phòng Mỹ tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã chuẩn bị thư xin từ chức, vì ông là một trong những quan chức được dự báo sẽ bị thay thế sau bầu cử. 

Truyền thông Mỹ từng đưa tin ông Esper đã bất đồng với Tổng thống Donald Trump về việc điều động quân đội nhằm trấn áp các cuộc biểu tình mùa hè vừa qua.

Ông Esper là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thứ tư dưới thời Tổng thống Trump. Năm 2019, ông Esper được chỉ định thay thế Bộ trưởng Jame Mattis, người đã từ chức tháng 12/2018 do bất đồng với chính sách Syria của Tổng thống Trump./.

Phạm Huân  -  Theo VOV

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm