Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Bộ trưởng Quốc phòng

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 09/11 đã thông báo sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper. Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia được chỉ định làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng.

Thông báo trên Twitter ngày 09/11, Tổng thống Donald Trump cho biết đã chỉ định Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Christopher Miller làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Trump cũng cảm ơn Bộ trưởng Mark Esper vì đã cống hiến trong thời gian qua. 

Anh115.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Nguồn: Reuters

Theo một số quan chức quốc phòng Mỹ tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã chuẩn bị thư xin từ chức, vì ông là một trong những quan chức được dự báo sẽ bị thay thế sau bầu cử. 

Truyền thông Mỹ từng đưa tin ông Esper đã bất đồng với Tổng thống Donald Trump về việc điều động quân đội nhằm trấn áp các cuộc biểu tình mùa hè vừa qua.

Ông Esper là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thứ tư dưới thời Tổng thống Trump. Năm 2019, ông Esper được chỉ định thay thế Bộ trưởng Jame Mattis, người đã từ chức tháng 12/2018 do bất đồng với chính sách Syria của Tổng thống Trump./.

Phạm Huân  -  Theo VOV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm