Pháp Luật Plus - Tổng thống Hàn Quốc không muốn Triều Tiên sụp đổ

Tổng thống Hàn Quốc không muốn Triều Tiên sụp đổ

0
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21/9 kêu gọi cách giải quyết vấn đề căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và tuyên bố không muốn nước này sụp đổ.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters. 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc hôm qua (21/9), Tổng thống Moon Jae-in cho biết: "Chúng tôi không mong muốn Triều Tiên sụp đổ. Chúng tôi cũng không tìm kiếm sự thống nhất hai miền bằng cách thâu tóm hay thông qua các cách thức giả tạo. Chúng tôi cùng với ộng đồng quốc tế sẵn sàng giúp đỡ nếu Bình Nhưỡng chọn đứng về phía lẽ phải của lịch sử".

Ông  Moon Jae-in cũng cho biết các biện pháp trừng phạt là cần thiết để đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán và buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Đồng thời, Tổng thống Moon cũng kêu gọi sự bình tĩnh trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.

“Tình hình xung quanh vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cần phải được giải quyết một cách ổn định để căng thẳng không bị đẩy đi quá xa, hoặc không để các cuộc xung đột phá vỡ hòa bình”, ông Moon cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc cũng trích dẫn câu nói của cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan: "Hoà bình không phải là không có xung đột mà nó là khả năng xử lý xung đột bằng các biện pháp hoà bình". 

Ông Moon cũng kêu gọi các quốc gia thực thi nghị quyết trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó cấm Triều Tiên xuất khẩu các sản phẩm may mặc và chấm dứt các hợp đồng thuê lao động Triều Tiên ở nước ngoài.

Tổng thống Hàn Quốc sẽ dự cuộc họp ba bên với người đồng cấp Mỹ và Thủ tướng Nhật, hai lãnh đạo đã hối thúc trừng phạt Triều Tiên. 

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.