Pháp Luật Plus - Tổng thống Hàn Quốc chỉ ra tiến bộ có ý nghĩa” tại thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tổng thống Hàn Quốc chỉ ra tiến bộ "có ý nghĩa” tại thượng đỉnh Mỹ - Triều

0
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/3 cho rằng Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội đã đưa đến tiến bộ “có ý nghĩa”.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, phát biểu trên được Tổng thống Hàn Quốc đưa ra nhân ngày kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập 1/3.

Trong phát biểu tại sự kiện, ông Moon Jae-in cho rằng hội nghị là một phần trong tiến trình hướng tới một thỏa thuận “ở cấp độ cao hơn”.

Tổng thống Hàn Quốc cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Seoul trong việc làm cầu nối giữa Mỹ và Triều Tiên. 

“Điều quan trọng là họ thậm chí đã thảo luận về vấn đề thiết lập văn phòng liên lạc ngoại giao giữa hai bên, một bước quan trọng trong việc bình thường hóa quan hệ song phương. Tôi đánh giá cao Tổng thống Trump vì ông đã đưa ra cam kết tiếp tục đối thoại và có quan điểm lạc quan”, ông Moon Jae-in nhấn mạnh.

Theo Tổng thống Hàn Quốc, vai trò của Hàn Quốc ở giai đoạn hiện nay càng trở nên quan trọng hơn. 

“Chính phủ của tôi sẽ tiếp tục liên lạc và hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Triều Tiên để giúp các cuộc đàm phán của họ đạt được một giải pháp toàn diện”, ông nói.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Tổng thống Moon là động lực chính của những nỗ lực nhằm tạo điều kiện cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, cũng như cho hợp tác liên Triều và việc hình thành một “trật tự mới” về hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Hà Dung

Bình luận

Góc nhìn tích cực “sự cố”

Góc nhìn tích cực “sự cố”

0
Câu chuyện nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt phản cảm, không ít người có góc nhìn tích cực gợi mở về cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".