Pháp Luật Plus - Tổng thống Hàn Quốc chỉ ra tiến bộ có ý nghĩa” tại thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tổng thống Hàn Quốc chỉ ra tiến bộ "có ý nghĩa” tại thượng đỉnh Mỹ - Triều

0
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/3 cho rằng Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội đã đưa đến tiến bộ “có ý nghĩa”.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, phát biểu trên được Tổng thống Hàn Quốc đưa ra nhân ngày kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập 1/3.

Trong phát biểu tại sự kiện, ông Moon Jae-in cho rằng hội nghị là một phần trong tiến trình hướng tới một thỏa thuận “ở cấp độ cao hơn”.

Tổng thống Hàn Quốc cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Seoul trong việc làm cầu nối giữa Mỹ và Triều Tiên. 

“Điều quan trọng là họ thậm chí đã thảo luận về vấn đề thiết lập văn phòng liên lạc ngoại giao giữa hai bên, một bước quan trọng trong việc bình thường hóa quan hệ song phương. Tôi đánh giá cao Tổng thống Trump vì ông đã đưa ra cam kết tiếp tục đối thoại và có quan điểm lạc quan”, ông Moon Jae-in nhấn mạnh.

Theo Tổng thống Hàn Quốc, vai trò của Hàn Quốc ở giai đoạn hiện nay càng trở nên quan trọng hơn. 

“Chính phủ của tôi sẽ tiếp tục liên lạc và hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Triều Tiên để giúp các cuộc đàm phán của họ đạt được một giải pháp toàn diện”, ông nói.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Tổng thống Moon là động lực chính của những nỗ lực nhằm tạo điều kiện cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, cũng như cho hợp tác liên Triều và việc hình thành một “trật tự mới” về hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết