Tổng thống Donald Trump cảnh báo: Tuần tới rất khó khăn, 'sẽ có nhiều người chết' tại Mỹ

0
Tổng thống Trump hôm 4/4 đã cảnh báo nước Mỹ về một tuần chết chóc cận kề trong cuộc chiến chống lại virus corona khi số người Mỹ bị nhiễm đã vượt qua 300.000.
w1240-p16x9-2020-03-18T201347Z_1319603108_RC2KMF9AL6NP_RTRMADP_3_HEALTH-CORONAVIRUS-USA-TRUMP

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một cuộc họp đối phó với virus corona, Nhà Trắng, Washington, ngày 18/03/2020. (Ảnh: REUTERS - LEAH MILLIS)

"Đây có lẽ sẽ là thời điểm khó khăn nhất - giữa tuần này và tuần tới. Thật không may, sẽ có rất nhiều người chết. Nhưng số người chết sẽ còn tăng hơn nếu các biện pháp phòng ngừa trên toàn nước Mỹ không được thực hiện”, ông Trump nói trong cuộc họp báo thường nhật của Nhà Trắng về virus corona.

Cuộc họp ngắn ngủi diễn ra khi virus đang lây lan nhanh chóng và nhiều xét nghiệm cho thấy tỷ lệ lây nhiễm rất cao.

Ngày 27/3, Hoa Kỳ đạt mốc 100.000 ca nhiễm bệnh. Đến ngày 1/4, số người Mỹ bị nhiễm đã tăng gấp đôi lên hơn 200.000 trường hợp. Chỉ vài ngày sau, nước Mỹ đã có 311,357 trường hợp nhiễm COVID-19.

Để hành động, Trump cho biết ông đang triển khai 1.000 nhân viên y tế quân sự đến New York, tâm chấn bùng nổ dịch của Hoa Kỳ. Tăng cường hy vọng cho việc sử dụng thuốc sốt rét, hydroxychloroquine trong điều trị chống lại COVID-19, Trump nói rằng Hoa Kỳ đang dự trữ 29 triệu loại thuốc này. "Bạn chẳng có gì để mất? Hãy sủ dụng nó".

Cảnh báo về những ngày khó khăn phía trước được đưa ra là do sự truyền nhiễm chưa chạm đỉnh tại một số điểm nóng nhất định.

Tiến sĩ Deborah Birx  thuộc lực lượng đặc nhiệm corona của Nhà Trắng cho biết, ba điểm nóng lớn của Mỹ gồm New York, Detroit và Louisiana sẽ đạt đỉnh trong sáu hoặc bảy ngày tới. Bà kêu gọi cẩn thận hơn trong việc cách ly xã hội để giảm thiểu sự lây lan.

"Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết để bảo vệ các công dân Mỹ vĩ đại cũng như sẽ tiếp tục sử dụng mọi quyền lực, tổ chức, nguồn lực mà chúng tôi có để giữ cho người dân khỏe mạnh, bảo đảm, an toàn và vượt qua được đại dịch. Chúng tôi muốn kết thúc cuộc chiến này. Chúng tôi phải quay lại làm việc”,Trump nhấn mạnh.

Trump cảm ơn người Mỹ đã hy sinh tất cả ở nhà để ngăn chặn sự lây lan, nhưng ông lại từ chối lời kêu gọi phong toả đất nước và từ chối chỉ trích một số thống đốc chưa ban hành lệnh ở nhà.

Ông cũng bày tỏ sự lạc quan rằng Hoa Kỳ sẽ mở cửa thương mại trở lại vào cuối mùa hè và an toàn cho hàng ngàn người tụ tập để ăn mừng tái tranh cử của ông.

Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa dự kiến ​​diễn ra từ ngày 24 đến 27 tháng 8 sẽ diễn ra. "Chúng tôi không có kế hoạch dự phòng", Trump nói.

 

 

Hồng Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

0
Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng. Hiện nay bệnh còn xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Xem thêm

Thế giới Facebook