Pháp Luật Plus - Tổng thống Brazil Dilma Rousseff bị phế truất

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff bị phế truất

0
Thượng viện Brazil ngày 31/8 đã chính thức bỏ phiếu phế truất chức vụ Tổng thống của bà Dilma Rousseff , kết thúc quá trình luận tội kéo dài.
Bà Dilma Rousseff bị phế truất. (Ảnh: Reuters)
Bà Dilma Rousseff bị phế truất. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin Reuters, với kết quả 61 phiếu thuận và 21 phiếu chống, Thượng viện Brazil chính thức kết tội đối với tổng thống Dilma Rousseff vi phạm luật ngân sách, sử dụng bất hợp pháp tiền từ các ngân hàng quốc doanh cho chi tiêu công.

Kết quả này đồng thời khép lại 13 năm cầm quyền của đảng Lao động cánh tả ở Brazil. Bà Rousseff sẽ không được nắm giữ bất cứ vị trí nào trong chính quyền trong suốt 8 năm tới.

Ngay sau khi bà Rousseff bị bãi nhiệm, Phó tổng thống Michel Temer - người đã giữ chức quyền Tổng thống trong thời gian bà Rousseff bị tạm đình chỉ chờ điều tra chính thức nắm quyền cho đến hết nhiệm kỳ vào năm 2018. 

Ông Temer cam kết sẽ đưa nền kinh tế Brazil thoát khỏi suy thoái, đồng thời triển khai các biện pháp thắt lưng buộc bụng nhằm hạn chế thâm hụt ngân sách quốc gia.

Tuy nhiên, bà Rousseff vẫn một mực khẳng định mình vô tội và cho rằng hành động phế truất của quốc hội là “một cuộc đảo chính”.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Đường xuân trên chiến trường xưa

Đường xuân trên chiến trường xưa

0
Trong lịch sử kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến đường vận tải quân sự quan trọng bí mật trên biển Đông.
Những hành trình của lòng biết ơn

Những hành trình của lòng biết ơn

0
Chúng tôi đã xây dựng được những “dải” quan trọng, nhân văn, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của Báo - đó là công tác xã hội.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết