Pháp Luật Plus - Tổng thống Barack Obama rất trông đợi chuyến thăm đến Việt Nam

Tổng thống Barack Obama rất trông đợi chuyến thăm đến Việt Nam

0
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, dự kiến sẽ thực hiện vào cuối tháng 5.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hiện chương trình chuyến thăm đang được hai bên bàn bạc, thảo luận, thu xếp theo đường ngoại giao. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Barack Obama đến Việt Nam trong 2 nhiệm kỳ của ông.

Theo Phó Thủ tướng, việc ông Barack Obama thăm Việt Nam vào thời điểm sắp kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống "không có vấn đề gì cả. Tổng thống cũng như Thủ tướng của các nước là đại diện của một đất nước, một quốc gia. Đây là hoạt động rất bình thường của tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới".

"Quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ là quan hệ đối tác toàn diện thì sẽ phải tiếp tục làm cho quan hệ đối tác toàn diện giữa hai bên sâu sắc hơn trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa; kể cả vấn đề duy trì hòa bình, ổn định.

Trong đó vấn đề trên biển, biển Đông cũng sẽ được đề cập. Nhưng đặc biệt, hiện Việt Nam hết sức quan tâm đến vấn đề giải quyết hậu quả chiến tranh để lại như vấn đề chất độc da cam, những vấn đề nhân đạo của cả hai bên”, Phó Thủ tướng nói thêm.

Trong lịch sử quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, các Tổng thống Hoa Kỳ: Bill Clinton đã thăm Việt Nam (tháng 11/2000) - đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Tổng thống Hoa Kỳ sau khi hai nước chính thức bình thường hóa quan hệ. Sáu năm sau, Tổng thống George W.Bush đã có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2006.

Nguyên Hương

Bình luận

Loading...

Olivia Culpo - Mỹ nhân gợi cảm nhất hành tinh

Nàng hậu đình đám vừa tung ảnh mặc bikini đen và tạo dáng phô đường cong tuyệt mỹ trên trang cá nhân Instagram khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt".

Thực hư cát-sê MC cao choáng váng, “ngồi mát ăn bát vàng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Công việc có thu nhập khá hấp dẫn, mức cát-sê thậm chí đôi lúc cao hơn cả đóng phim nữa. Nhưng nghề này không hề “ngồi mát ăn bát vàng”.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.