Pháp Luật Plus - Tổng thống Barack Obama rất trông đợi chuyến thăm đến Việt Nam

Tổng thống Barack Obama rất trông đợi chuyến thăm đến Việt Nam

0
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, dự kiến sẽ thực hiện vào cuối tháng 5.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hiện chương trình chuyến thăm đang được hai bên bàn bạc, thảo luận, thu xếp theo đường ngoại giao. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Barack Obama đến Việt Nam trong 2 nhiệm kỳ của ông.

Theo Phó Thủ tướng, việc ông Barack Obama thăm Việt Nam vào thời điểm sắp kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống "không có vấn đề gì cả. Tổng thống cũng như Thủ tướng của các nước là đại diện của một đất nước, một quốc gia. Đây là hoạt động rất bình thường của tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới".

"Quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ là quan hệ đối tác toàn diện thì sẽ phải tiếp tục làm cho quan hệ đối tác toàn diện giữa hai bên sâu sắc hơn trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa; kể cả vấn đề duy trì hòa bình, ổn định.

Trong đó vấn đề trên biển, biển Đông cũng sẽ được đề cập. Nhưng đặc biệt, hiện Việt Nam hết sức quan tâm đến vấn đề giải quyết hậu quả chiến tranh để lại như vấn đề chất độc da cam, những vấn đề nhân đạo của cả hai bên”, Phó Thủ tướng nói thêm.

Trong lịch sử quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, các Tổng thống Hoa Kỳ: Bill Clinton đã thăm Việt Nam (tháng 11/2000) - đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Tổng thống Hoa Kỳ sau khi hai nước chính thức bình thường hóa quan hệ. Sáu năm sau, Tổng thống George W.Bush đã có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2006.

Nguyên Hương

Loading...

Bình luận

Loading...
Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết