Toàn cảnh nhà hát Bataclan, Paris trước khi bị khủng bố

0
Nhà hát Bataclan được xây dựng vào năm 1864, với sức chứa 1.500 người, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, nhiều chương trình ca nhạc nổi tiếng tại Paris.
Nhà hát Bataclan trước khi xảy ra vụ tấn công.
Nhà hát Bataclan trước khi xảy ra vụ tấn công.

Nhà hát Bataclan, được xây dựng vào năm 1864 bởi nhà kiến trúc sư Charles Duval, nằm ở số 50 đại lộ Voltaire, Quận 11, thủ đô Paris. Bataclan nằm cách văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo - nơi bị phiến quân Hồi giáo tấn công khủng bố hồi tháng 1 chỉ 200 m.

Nhà hát có sức chứa 1.500 người, thường xuyên cháy vé bởi nổi tiếng là địa điểm thân mật, nơi người hâm mộ có thể giao lưu gần gũi với nghệ sỹ.

Trước đây, Nhà hát này là một phòng trà lớn, nơi mà người ta có thể vừa uống cà phê và vừa nghe nhạc theo phong cách Chinoiserie. Ngày nay, Bataclan được biết đến như một sân khấu ca múa nhạc và biểu diễn nhạc sống nổi tiếng ở Paris.

Bên trong nhà hát Bataclan. (Ảnh:Tootlafrance)
Bên trong nhà hát Bataclan. (Ảnh:Tootlafrance)

Bataclan được mở cửa vào 03/2/1865, đứng đầu là Monsieur và sau đó nó được mua bởi các ca sĩ Paulus vào năm 1892. Trong một vài năm sau đó, nhà hát đã được tu sửa lại, cùng với sự thay đổi của nhiều chủ sở hữu đã khiến nhà hát hoàn toàn thay đổi.

Năm 1910, nhà hát trở thành nơi biểu diễn ca nhạc thính phòng, cùng các chương trình dành riêng cho những đoàn kịch do José de Bérys mang tới.

Năm 1926, Bataclan được giao bán, chuyển đổi thành một rạp chiếu phim. Năm 1933, tòa nhà này đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến một phần kiến trúc bị phá hủy. Năm 1969, Bataclan một lần nữa trở thành nhà hát của thành phố và thỉnh thoảng được dùng để làm thành phòng triển lãm.

Ngày nay, Bataclan trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện, là nơi biểu diễn nhiều chương trình ca nhạc như rock và pop. Đồng thời, đây còn là nơi chiếu phim, sàn nhảy với những quán cà phê lãng mạn.

Khung cảnh hỗn loạn bên ngoài nhà hát Bataclan sau khi bị tấn công
Khung cảnh hỗn loạn bên ngoài nhà hát Bataclan sau khi bị tấn công

Bataclan là nơi diễn ra buổi biểu diễn của ban nhạc Mỹ Eagles of Death Metal hôm qua. Nhiều nghệ sỹ người Mỹ cũng đặt lịch biểu diễn trong những tuần tới ở đây, như ban nhạc hip hop Rae Sremmurd, hay ca sỹ nhạc rap Joey Badass. Nơi đây nổi tiếng là có đời sống nhộn nhịp về đêm.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Đắk Lắk: Phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách trong năm 2022

Theo Báo Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết năm 2022 tỉnh phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách...

"Hãy tiếp lửa cho chúng tôi trong ngày mùng 1 Tết"

Quế Ngọc Hải rất kỳ vọng khán giả sẽ đến sân Mỹ Đình đông trong ngày mùng 1 Tết để động viên tinh thần cho đội tuyển...

Xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Để thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn...

Xem thêm