Toàn cảnh nhà hát Bataclan, Paris trước khi bị khủng bố

0
Nhà hát Bataclan được xây dựng vào năm 1864, với sức chứa 1.500 người, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, nhiều chương trình ca nhạc nổi tiếng tại Paris.
Nhà hát Bataclan trước khi xảy ra vụ tấn công.
Nhà hát Bataclan trước khi xảy ra vụ tấn công.

Nhà hát Bataclan, được xây dựng vào năm 1864 bởi nhà kiến trúc sư Charles Duval, nằm ở số 50 đại lộ Voltaire, Quận 11, thủ đô Paris. Bataclan nằm cách văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo - nơi bị phiến quân Hồi giáo tấn công khủng bố hồi tháng 1 chỉ 200 m.

Nhà hát có sức chứa 1.500 người, thường xuyên cháy vé bởi nổi tiếng là địa điểm thân mật, nơi người hâm mộ có thể giao lưu gần gũi với nghệ sỹ.

Trước đây, Nhà hát này là một phòng trà lớn, nơi mà người ta có thể vừa uống cà phê và vừa nghe nhạc theo phong cách Chinoiserie. Ngày nay, Bataclan được biết đến như một sân khấu ca múa nhạc và biểu diễn nhạc sống nổi tiếng ở Paris.

Bên trong nhà hát Bataclan. (Ảnh:Tootlafrance)
Bên trong nhà hát Bataclan. (Ảnh:Tootlafrance)

Bataclan được mở cửa vào 03/2/1865, đứng đầu là Monsieur và sau đó nó được mua bởi các ca sĩ Paulus vào năm 1892. Trong một vài năm sau đó, nhà hát đã được tu sửa lại, cùng với sự thay đổi của nhiều chủ sở hữu đã khiến nhà hát hoàn toàn thay đổi.

Năm 1910, nhà hát trở thành nơi biểu diễn ca nhạc thính phòng, cùng các chương trình dành riêng cho những đoàn kịch do José de Bérys mang tới.

Năm 1926, Bataclan được giao bán, chuyển đổi thành một rạp chiếu phim. Năm 1933, tòa nhà này đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến một phần kiến trúc bị phá hủy. Năm 1969, Bataclan một lần nữa trở thành nhà hát của thành phố và thỉnh thoảng được dùng để làm thành phòng triển lãm.

Ngày nay, Bataclan trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện, là nơi biểu diễn nhiều chương trình ca nhạc như rock và pop. Đồng thời, đây còn là nơi chiếu phim, sàn nhảy với những quán cà phê lãng mạn.

Khung cảnh hỗn loạn bên ngoài nhà hát Bataclan sau khi bị tấn công
Khung cảnh hỗn loạn bên ngoài nhà hát Bataclan sau khi bị tấn công

Bataclan là nơi diễn ra buổi biểu diễn của ban nhạc Mỹ Eagles of Death Metal hôm qua. Nhiều nghệ sỹ người Mỹ cũng đặt lịch biểu diễn trong những tuần tới ở đây, như ban nhạc hip hop Rae Sremmurd, hay ca sỹ nhạc rap Joey Badass. Nơi đây nổi tiếng là có đời sống nhộn nhịp về đêm.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Xem thêm

Thế giới Facebook