Tổ chức khủng bố Al-Qaeda tuyên bố bắn rơi hai máy bay Nga tại Syria

0
Ngày 17/11, Tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã tuyên bố đã bắn hạ hai máy bay trinh sát không người lái của Nga tại khu vực phía tây bắc Syria.
Al-Nusra tuyên bố bắn rơi hai máy bay trinh thám của Nga. (Ảnh: AFP)
Al-Nusra tuyên bố bắn rơi hai máy bay trinh thám của Nga. (Ảnh: AFP)

Hãng thông tấn AFP cho biết, Al-Nusra, chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, hôm 17/11 đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội Twitter nói rằng "đã bắn rơi hai máy bay trinh sát không người lái của Nga tại sân bay quân sự Abu Duhur" thuộc tỉnh Idlib.

Nếu thông tin này được xác nhận, đây sẽ là lần đầu tiên tổ chức khủng bố al-Qaeda bắn hạ máy bay Nga kể từ khi Moscow thực hiện chiến dịch không kích ở Syria vào ngày 30/9.

Nhóm tổ chức khủng bố này còn đăng tải một bức ảnh cho thấy các mảnh vỡ máy bay nằm trên đồng bằng rộng lớn cùng hai tấm hình khác, trong đó có một chiếc phi cơ nhỏ đang bốc cháy cùng một máy bay quân sự lớn hơn ở phía sau.

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng cho biết Al-Nusra đã bắn rơi hai máy bay không người lái tại Abu Duhur, tuy nhiên chưa thể xác định đó có phải là máy bay Nga hay không.

Al-Nusra và các tổ chức của chúng đã chiếm được căn cứ quân sự Abu Duhur từ ngày 9/9, giúp Al-Nusra tăng cường củng cố kiểm soát của mình tại Idlib.

Quân đội Syria bắt đầu sử dụng máy bay không người lái do Nga cung cấp tại khu vực phía bắc và đông nước này từ hôm 23/9, đúng một tuần trước khi chiến dịch không kích của Moscow được triển khai.

Linh Nga

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm