Pháp Luật Plus - Tình hình dịch bệnh tại Pháp tiếp diễn phức tạp, ban hành Quyết định hạn chế đi lại

Tình hình dịch bệnh tại Pháp tiếp diễn phức tạp, ban hành Quyết định hạn chế đi lại

0
Thủ tướng Pháp thông báo, do tình hình dịch bệnh tiếp diễn phức tạp, kể từ ngày 24/3, các biện pháp hạn chế di chuyển sẽ nghiêm ngặt hơn.

Phát biểu trên kênh truyền hình TF1, Thủ tướng Pháp thông báo, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kể từ ngày 24/3, các biện pháp hạn chế di chuyển sẽ nghiêm ngặt hơn.

Theo thông báo, bất kỳ ai ra khỏi nhà vì mục đích tập thể dục chỉ được di chuyển trong bán kính 1km với thời gian tối đa 1 giờ và 1 lần/ngày. Các chợ ngoài trời cũng bị cấm do có đông người và không bảo đảm khoảng cách tránh lây nhiễm, nhưng chính quyền địa phương có thể căn cứ nhu cầu của người dân, bảo đảm việc cung cấp đủ các mặt hàng thiết yếu.

Đề cập đến nguồn cung cấp khẩu trang phòng dịch bệnh, Thủ tướng Edouard Philippe cho biết, ưu tiên hiện vẫn dành cho các nhân viên y tế và Chính phủ sẽ huy động số lượng lớn trong vài tuần tới, đáp ứng nhu cầu sử dụng ở mức cao nhất. Vì vậy, người dân phải tuân thủ triệt để các biện pháp chống dịch bệnh lây lan, ra khỏi nhà đúng mục đích đã quy định.

Ông Edouard Philippe cũng cho biết, Chính phủ chưa quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa cả nước nhưng các địa phương có thể quyết định tùy theo tình hình cụ thể.

Untitled

Thủ tướng Pháp thông báo các biện pháp mới ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch Covid-19. (Ảnh: BFMTV)

Trong cuộc họp báo, tối 23-3, về tình hình bệnh dịch, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran cho biết, có thêm 186 người tử vong và 3.176 người nhiễm mới được xác nhận kể từ ngày 22-3.

Tổng số người tử vong và nhiễm bệnh ở Pháp đã lên tới 860 và 19.856. Có 8.675 người được điều trị trong bệnh viện, trong đó có 1.435 trường hợp được chăm sóc đặt biệt. Thống kê mới nhất cho thấy, số người nhiễm thực tế ở Pháp có thể còn cao hơn nhiều, thậm chí lên tới 40-50 nghìn ca, như ước tính của các bác sĩ tham gia chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Olivier Véran nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh hiện nay ở Pháp rất nghiêm trọng, có 5 bác sĩ đã tử vong vì nhiễm virus corona. Hệ thống y tế của Pháp đang tăng cường xét nghiệm, sớm phát hiện những người đã bị nhiễm bệnh.

Về việc sử dụng thuốc chống sốt rét chloroquine, Bộ trưởng Y tế cho rằng, chỉ sử dụng trong trường hợp bệnh nghiêm trọng và phải có sự giám sát y tế nghiêm ngặt.

Hiện, Pháp vẫn chưa thể thực hiện xét nghiệm trên diện rộng so với một số nước khác ở châu Âu như Đức. Chỉ có khoảng 8.000 xét nghiệm được thực hiện mỗi ngày so với 160.000 ở Đức. Theo Chủ tịch Hội đồng Khoa học Pháp Jean-Claude Delfraissy, hiện chưa có đủ phương tiện và nhân lực tiến hành xét nghiệm trên quy mô lớn, dù chi phí không lớn.

Phương Nhi (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.