Pháp Luật Plus - Tiết lộ tài sản của những người quyền lực nhất Nhà Trắng

Tiết lộ tài sản của những người quyền lực nhất Nhà Trắng

0
Nhà Trắng vừa công bố bản kê khai tài chính của 180 quan chức chính quyền trong năm 2016, cho thấy cấp dưới của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thu nhập hàng triệu USD. Trong khi đó, bản kê khai tài chính của ông Trump vẫn chưa được tiết lộ.
(Ảnh: Getty)
(Ảnh: Getty)

Theo tài liệu được New York Times tiết lộ, cố vấn cấp cao Nhà Trắng Steve Bannon thu nhập từ 1,3 triệu đến 2,3 triệu USD năm ngoái. Tài sản có giá trị nhất của ông Bannon là công ty tư vấn Bannon Strategic Advisors được định giá khoảng từ 5 triệu USD đến 25 triệu USD. Ngoài ra, công ty Bannon Film Industries của ông được định giá từ 1 triệu USD đến 5 triệu USD. Tài khoản ngân hàng của ông có khoảng gần 3 triệu USD và giá trị của bất động sản cho thuê ước tính 10,5 triệu USD.

Giám đốc Ủy ban kinh tế quốc gia Gary Cohn có khối tài sản lên tới 252 triệu USD đến 611 triệu USD, là một trong những quan chức giàu có nhất của Nhà Trắng. Cả ông Cohn và Bannon đều từng có quan hệ với Goldman Sachs, trong đó, ông Cohn từng là giám đốc điều hành của định chế tài chính này.

Trong khi đó, mặc dù đã trở thành người của Nhà Trắng, song vợ chồng Ivanka, con gái Tổng thống Trump, được cho là vẫn có cổ phần trong tập đoàn của gia đình. Hiện tổng giá trị tài sản đầu tư và bất động sản trị giá khoảng 741 triệu USD. Cặp đôi này được cho là đã bán một số tài sản khi trở thành quan chức Nhà Trắng nhưng hiện vẫn có cổ phần trong các dự án bất động sản, trong đó có Khách sạn quốc tế Trump ở Washington. Ivanka được cho là thu nhập từ 1 triệu USD đến 5 triệu USD từ khách sạn này trong khoảng thời gian từ tháng 1/2016 đến tháng 3/2017.

Bà Kellyanne Conway, một trong những cố vấn hàng đầu của Tổng thống Trump, sở hữu khối tài sản "khiêm tốn" hơn so với các quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng. Thu nhập năm ngoái của bà Conway là hơn 800.000 USD với việc sở hữu một công tu tư vấn.

Bản kê khai tài chính của các quan chức Nhà Trắng được công bố sau khi ông Trump nhậm chức được hơn 2 tháng. Nội các của ông được đánh giá là nội các giàu có nhất trong lịch sử với tổng tài sản ước tính khoảng 14 tỷ USD, với một số quan chức là các tỷ phú.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).